Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2019

Hiệp hội bất động sản: Giá đất Vân Đồn tăng 5-6 lần là sốt ảo - VnExpress Kinh Doanh

Đất Vân Đồn tăng do đầu tư hoặc môi giới không chuyên thổi giá, thông báo của Hiệp hội BĐS vietnam cho hay. 

Những cảnh báo về đầu cơ BĐS ở Vân Đồn được Hiệp hội BĐS vn (VNREA) nêu trong Thông báo Hoạt động mua bán BĐS 2017 vừa thông báo vừa qua.

Theo đó, ở Vân Đồn, cơ quan này cho nhân thức hiện có trên 10 dự án bất động sản quy mô lớn đã đăng ký đầu tư. Phổ biến nhà đầu tư đã chính thức xây đắp. Công nhận trong tương lai, Vân Đồn cam đoan sẽ là một vùng đất có đa dạng tiềm năng với nhà đầu tư bất động sản nhưng VNREA cũng cảnh báo các nhà đầu tư bé lẻ, khi tới với Vân Đồn cần khôn xiết xem xét, cân nhắc kỹ càng.

Theo Hiệp hội, Vân Đồn chưa có quy hoạch xây đắp cụ thể nên trước khi quyết định đầu cơ, nhà đầu tư nên làm cho việc với các tập đoàn điều hành địa phương để tránh không may khi vướng phải đất quy hoạch liên lạc, công cộng.

Để ý thứ nhì là về trị giá đất đai. VNREA nghĩ rằng, do chưa có sự đầu tư lớn về cơ sở công nghệ và hạ tầng phố hội ở khu vực này nên giá trị đất đai đích thực chưa cao. Hiệp hội nghĩ là, giá trị BĐS ở đây tăng cao chính yếu nhờ vào tin tức Vân Đồn trở thành đặc khu kinh tế.

"Với yếu tố này, đất đai chỉ có thể tăng khoảng 10-20% so với 2016, 2017. Thực tại đang có một số hiện tượng đầu cơ, môi giới BĐS không chuyên thổi, đẩy giá tạo giá trị ảo với mức tăng 5-6 lần giá trị thực", chuyên gia thuộc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phản hồi.

Về Quảng Ninh, VNREA nghĩ rằng, do được đầu cơ mạnh vào chuỗi hệ thống cơ sở vật chất liên lạc, thành phố, chủ trương sản xuất và quy hoạch của địa phương khá thú vị và hiệu quả nên trong khoảng 5 năm quay về đây, hấp dẫn phần nhiều các chủ đầu tư. Trong đó, có rộng rãi thương hiệu lớn về bất động sản của Việt Nam như HD Mon, FLC, Vingroup, Sungroup… đã triển khai đầu tư sản xuất các công trình bất động sản nghỉ dưỡng, ngao du và nhà ở, đã là thay đổi khuân mặt thành phố tại đây. 

Theo Hiệp hội, năm 2017, chỉ tính TP Hạ Long, có khoảng 14 dự án BĐS với quy lớn đã cung cấp ra hoạt động mua bán khoảng 6.000 vật phẩm bao gồm nhà ở, shophouse và condotel.

"Tính tiếp thu của hoạt động mua bán Quảng Ninh tốt, với tỷ lệ giao dịch thắng lợi tại các công trình trên đều ở mức 70 – 80%. Đặc biệt là shophouse ở hồ hết các công trình đều có lượng bán lên tới trên 85%", lên tiếng cho hay. 

Nguyễn Hà


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét