Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019

HDBank công bố website và Áp dụng nhà băng thiết bị cầm tay mới - VnExpress Kinh Doanh

Website và vận dụng HDBank mBanking mới được tích hợp rộng rãi chức năng tiết kiệm hóa hưởng thụ của người tiêu dùng.

Được kiến tạo với mục đích nâng cao hưởng thụ cho đối tượng mua hàng, website mới của HDBank có cấu trúc tin tức kỹ thuật, tối giản, giao diện thân thiết. Trong khoảng đó, khách hàng dễ dãi tra cứu, tò mò thông tin gấp rút và chính xác về item phục vụ, thông tin về các hoạt động của nhà băng, thông tin bỏ ra cho các chủ đầu tư.

Với tính năng như một trang thương mại điện tử, đối tượng mua hàng có thể hoàn thành thủ tục dùng vật phẩm, dịch vụ online gấp rút. Nền tảng mới của website cân xứng mọi trình thông qua, hoạt động tốt trên hầu hết vũ trang tầm nã cập (các loại thiết bị điện thoại thông minh, tablets, máy tính... Website hỗ trợ đa ngôn ngữ ngoài tiếng Việt có tiếng Anh, tiếng Nhật để phục vụ khách hàng nước ngoài.

polyad

Giao diện website mới được kiến tạo tối giản, công nghệ.

Nổi bật trong các tác dụng mới là dịch vụ hỗ trợ trực tiếp đối tượng mua hàng. Theo đó, khi khách hàng truy cập vào website, hoàn thành thủ tục sử dụng sản phẩm và phục vụ, nhân viên HDBank sẽ hối hả địa chỉ giải đáp. Ngoài ra, website mới của nhà băng còn hỗ trợ khách hàng tính toán khoản vay, cấp nguồn đầu tư online cho đối tượng mua hàng đơn vị; tìm kiếm điểm giao dịch nhà băng và cây ATM gần nhất duyệt y chuỗi hệ thống chỉ trục đường trên website...

Thời điểm này nhà băng song song ra mắt ứng dụng HDBank mBanking mới với giao diện tiến bộ, thân thiện với khách hàng, đem đến cho đối tượng mua hàng đa dạng nhân thể ích, tốc độ giải quyết giao dịch một cách nhanh lẹ.

Khi chuyên chở và đạt yêu cầu, bên cạnh những chức năng chính, quen thuộc như điều hành tài khoản, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, vận dụng còn mang tới cho đối tượng mua hàng các tính năng được cải tiến, mới mẻ và tiện lợi. Nổi bật là luôn tiện ích trợ lý ảo (chatbot) dùng công nghiệp AI (trí tuệ nhân tạo) hiện đại cung cấp trực tuyến 24/7, hướng dẫn khách hàng một phương pháp mau lẹ.

Trong khi, tác dụng QRPay giúp khách hàng thanh toán ngay trong tích tắc với một thao tác quét mã QR trên ứng dụng HDBank mBanking. Tính năng xác nhận đăng nhập hỗ trợ khách hàng đăng nhập vào HDBank mBanking bằng sinh trắc học như vân tay, nhận mặt gương mặt, mống mắt... Tính năng đặt và thanh toán vé máy bay hỗ trợ khách hàng đặt và thanh toán vé phi cơ của hơn 30 hãng hàng không nội địa và quốc tế.

"Việc upgrade và hoàn thành hóa các chức năng Áp dụng website HDBank và HDBank mBanking thích hợp với xu hướng sử dụng nhà băng số trong kỷ nghuyên mới, nhằm mang tới cho đối tượng mua hàng những hưởng thụ đa dạng, tối ưu", Tiến sỹ Lê Thành Trung - Phó Tổng Giám đốc HDBank chia sớt.

Trên nền tảng công nghệ tiến bộ, HDBank đã và đang khai triển rộng rãi hoạt động thông minh, đầu tư và tạo ra ngân hàng số, nhằm mang lại rộng rãi thưởng thức phục vụ tối đa yêu cầu đa dạng của đối tượng mua hàng.Trong đó, việc công bố website mới và Áp dụng mới HDBank mBanking nằm trong chiến lược nâng cao chất lượng phục vụ để mắt khách hàng trên nền móng kỹ thuật số lên một chuẩn mực mới.

Bảo An


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét