Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019

Góc tắt hơi môi giới, những nỗi khổ không biết kể cùng bạn nào

Business Insider đã dò la đa dạng đại lý BĐS về công tác môi giới bất động sản, cả những nhân tố tốt nhất, tồi tệ nhất và những gì họ muốn nói với khách hàng của chính mình.

Dưới đây là 9 nhân tố mà các đại lý bất động sản mong muốn đối tượng mua hàng của bản thân có thể nắm bắt:

1. "Mỗi giao dịch sinh lợi ít hơn bạn nghĩ."

Trở thành một đại lý bất động sản không hào nhoáng và mua cách trục lợi như bạn nghĩ. Brian Suico, một nhà môi giới ở Vancouver – người bán những căn nhà có giá trung bình khoảng 700.000 đô la Mỹ cho nhân thức, ông mong có thể nói với đối tượng mua hàng là ông đã chịu hết các chi tiêu BĐS và tiếp thị. "Công chúng đều nghĩ chúng tôi phú quý, nhưng giống như mọi tổ chức, chúng tôi dành tiền để kiếm tiền. Chúng tôi bằng lòng không may”, Brian Suico nói.

Một đại lý có trụ sở tại Washington cũng nói thêm rằng: “Hầu hết các đại lý chỉ nhận một phần nhỏ xíu trong tổng số tiền hoa hồng được trả và chúng tôi phải trả đa số các phí và thuế từ tiền hoả hồng đó”.

2. Môi giới làm cho nhiều việc cùng một lúc

Phổ thông đại lý cho nhân thức họ mong đối tượng mua hàng biết họ phải khiến phần đông việc đằng sau đó nữa.

Góc khuất môi giới, những nỗi khổ không biết kể cùng ai - Ảnh 1.

"Chúng tôi không chỉ mở cửa thị trường mà còn đảm nhận rộng rãi vị trí khác nữa. Một phần công tác của chúng tôi là giới thiệu các của cải đắt tiền ở Manhattan, nhưng chúng tôi cũng là một nhân tố phối viên giao dịch, nhà tiếp thị, nhà trị liệu, viên chức bán hàng, tiếp thị qua laptop, CFO, CEO, kế toán, nhà phân tách, điều đình, thầy giáo…", Spencer Cutler, một nhà môi giới bất động sản Corcoran tại thành phố New York cho biết.

Claire Groome, một nhà môi giới tại Warburg Realty - người bán nhà có giá từ 1 triệu đến 20 triệu đô la Mỹ ở đô thị New York nói rằng, các nhà môi giới khiến phần đông việc mà không được để ý và cô ấy ước rằng đối tượng mua hàng nhân thức "công việc của chúng tôi gian truân như thế nào”.

3. Bạn không có “khẩu vị”

Mary Hall Mayer, một đại lý tại Warburg Realty ở thành phố New York cho nhân thức, cô ước nhiều khi cô có thể nói với khách hàng của bản thân một sự thực phũ phàng: "Bạn không có khẩu vị, đó là nguyên do vì sao tài sản của bạn chẳng thể giải quyết được giá bán đó".

4. Đừng nhơ bẩǹ cậy vào những người thân, dù họ có giấy phép

Butch Haze, người chuyên về nhà đất trong khuôn khổ trong khoảng 3 tới 10 triệu USD trong khu vực Vịnh San Francisco nói rằng, có một sự khác biệt lớn giữa các đại lý bất động sản top đầu và đại lý bán thời điểm.

"Ví như bạn muốn nghe theo lời khuyên của chị dâu hoặc một người bạn của bản thân vì họ có giấy phép, đừng khiến cho vấn đề đó. Bạn sẽ tốt hơn khi trả 10.000 USD cho tình bạn, thay vì giả mạo hiểm số tiền, bạn có thể nghe theo một người không có tri thức và kinh nghiệm tốt nhất", Haze nói với Business Insider.

5. Bỏ dở cơ hội hoàn hảo ví như không nhân thức tăng ngân sách

Adam Feinberg, một đại lý tại Anchor NYC - người bán nhà với giá bán trung bình là 725.000 đô la Mỹ cho biết, ông mong đối tượng mua hàng nắm bắt rằng họ thường bỏ dở những cơ hội hoàn hảo ví như họ không chuẩn bị tăng ngân sách sớm trong công đoạn kiếm tìm. "Phần nhiều các đối tượng mua hàng của tôi đều tăng ngân sách lên 50% hoặc hơn", ông Adam Feinberg nói.

6. "Không phải khách hàng nào cũng phù hợp với căn nhà đó"

"Chủ nhà không hề đều phù hợp với gần như dân chúng. Trừ khi bạn có đủ kĩ năng để chăm nom các yếu tố lớn khi chúng phát sinh, thì bạn có thể sở hữu một ngôi nhà," David Tortolini, một nhà môi giới tại Keller Williams ở Virginia nói với Business Insider.

7. Nên tu sửa lại căn nhà, phía bên trong trước khi bán

Noemi Bitterman, một đại lý tại Warburg Realty - người bán nhà đất Manhattan và Brooklyn nói với Business Insider rằng, cô mong có thể nói với đối tượng mua hàng rằng phía bên trong của họ chẳng hề để trưng bày cho rất dị, mà quan trọng họ cần phải sửa chữa nếu muốn kiếm được tiền trong khoảng căn nhà đó.

Bitterman nói: "Thực tiễn chứng minh phổ thông lần rằng việc sửa chữa một tài sản sẽ làm nó được bán chạy hơn và giá cao hơn. Người bán phải mất thời điểm dài mới hài lòng rằng nhà của họ cần phải thay thế để bán được với giá tiền tối đa".

8. Ngại với đối tượng mua hàng khi nói về nghỉ phép

"Chúng tôi ngần ngại nói với khách hàng của mình rằng chúng tôi sẽ đi nghỉ hè hoặc chúng tôi sẽ nghỉ cuối tuần tích góp thời điểm cho mái nhà", Smitha Ram Touchani, một hợp tác viên môi giới tại New Jersey và California cho nhân thức.

9. Phải khắc phục phần nhiều mọi điều

Robin Kencel - người bán nhà trong khoảng 500.000 đến 28 triệu đô la Mỹ tại Compass ở Connecticut cho biết, cô ước chính mình có thể nói với đối tượng mua hàng về những gian nan của việc tìm và bán.

“Đầy đủ sẽ được giải quyết. Mặc dù là khách hàng hay người bán, mọi thứ sinh ra trong suốt thời kỳ ở mọi thời kỳ có thể gây choáng ngợp, bế tắc, không dễ dàng hiểu hoặc chỉ đơn giản là gây quấy rầy. Tôi cố gắng trở thành người khắc phục nhân tố và truyền năng lượng hăng hái tham gia thương lượng”, cô nói.

Theo Linh Anh(Theo Business Insider)

Vietnamnet


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét