Thứ Ba, 28 tháng 5, 2019

Giám đốc điều hành TPBank: Toàn thể hệ sinh thái của TPBank đã chuẩn bị tích phù hợp thẻ chip, thời gian tạo dựng thẻ chỉ mất 10 phút

Chuyển đổi trong khoảng thẻ trong khoảng sang thẻ chip trong nước là chỉ tiêu ý tưởnrg của NHNN, góp phần thay đổi thói quen dùng tiền mặt của người dân cũng như phòng chống trạng thái gian lận thẻ, chống nạn đánh cắp dữ liệu bằng cơ chế cài trang bị đọc trộm dữ liệu thẻ (skimming) khi khách hàng rút tiền tại các cây ATM.

Chiều 28/5/2019, tại Hà Nội, Tổ chức kinh doanh Cổ phần Thanh toán Tổ quốc vn (NAPAS) và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vn đã doanh nghiệp Lễ lên tiếng vận dụng tiêu chuẩn VCCS trong thanh toán về việc triển khai lộ trình biến đổi trong khoảng thẻ trong khoảng sang thẻ chip nội địa. 7 ngân hàng trước tiên gồm TPBank, Vietcombank, BIDV, Agribank, VietinBank, Sacombank, ABBank đã được Napas vinh danh khai triển thành công việc biến đổi này. 

Nhập cuộc bàn thảo tại buổi mở bán, ông Nguyễn Hưng, Giám đốc điều hành TPBank cho biết, với ưu thế xác định phương hướng về ngân hàng số, TPBank đã có sự đầu tư cả về nguồn lực loài người và kĩ nghệ để có thể nâng cấp hệ thống phù hợp với dự án. Hiện tại, tổng thể chuỗi hệ thống liên quan tới việc phát triển thẻ, thanh toán thẻ phê duyệt ATM, mPos, LiveBank… tại TPBank đã hoàn toàn sẵn sàng cho việc biến đổi này. Khách hàng có thể đăng ký thành lập thẻ chip trong nước có tích thích hợp contactless mới ngay tại điểm giao dịch LiveBank của TPBank. Thời điểm để kiếm được thẻ sau khi hoàn thành thủ tục tạo ra là 10 phút và đối tượng mua hàng cũng sẽ nhận được mã PIN điện tử cũng như có thể chủ động kích hoạt thẻ ngay ngay tức thì.

Cũng theo ông Hưng, thẻ tạo ra tại LiveBank có công dụng toàn diện như thẻ được phát triển tại quầy và có thể thi hành đàm phán được ngay ngay thức thì. Hiện các máy POS/mPOS của TPBank đều đã chấp nhận tính năng contactless của thẻ TPBank và thẻ của các nhà băng khác trong Napas nên khách hàng chỉ cần lướt thẻ qua là đã có thể trả tiền thay vì phải cắm thẻ vào khe đọc chip như trước đây.

Ngay sau ngày 28/5, các đối tượng mua hàng mới đạt yêu cầu tạo dựng thẻ sẽ được ngân hàng này phát triển thẻ theo kĩ nghệ thẻ chuẩn chip trong nước. Các khách hàng cũ đang dùng thẻ có thể tới các điểm giao dịch để hoàn thành thủ tục chuyển đổi. 

Mua bán bên lề sự kiện, ông Hưng cho biết thêm, dù rằng chi tiêu chuyển đổi khá lớn khi chi phí phôi thẻ chip gấp trong khoảng 7-8 lần so với phôi thẻ từ nhưng với định hướng nhà băng số, phục vụ nhân tiện dụng, bảo đảm định hình cho đối tượng mua hàng trong giai đoạn thương lượng, nhưng nhà băng sẽ cân nhắc để hài hòa, có thể sẽ có vài chương trình free cho đối tượng mua hàng cũ trong quá trình đầu biến đổi. "Đây là sự đầu tư đúng hướng và cần thiết để TPBank dịch vụ khách hàng tốt hơn" - ông nói.

Được nhân thức TPBank hiện có gần 1 triệu thẻ nội địa với hơn 70% tỷ trọng thẻ được active (kích hoạt). Thây mặt ngân hàng cho nhân thức, dùng thẻ chip nội địa này, khách hàng có thể dùng các dịch vụ của thẻ như phổ biến. Các khách hàng dùng thẻ cũ có thể dùng thẻ thông thường cho tới khi nhận được thẻ chuyển đổi mới.

T.Lâm - Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét