Thứ Năm, 30 tháng 5, 2019

Giảm giá 100 triệu, ô tô nội dìm nhau xuống đáy

Ô tô chế biến lắp ráp trong nước đang trong quá trình giảm giá mạnh ở mọi phân khúc. Nguyên do là do doanh thu giảm mạnh và sức ép cạnh tranh trong khoảng xe nhập.

Nissan X-Trail là một trong những mẫu xe đang được giảm giá mạnh trên thị trường. Hiện khách hàng có thể tìm được chiếc X-Trail V-Series 2.5L với giá 890 triệu tiền việt sản xuất năm 2018 và 950 triệu tiền việt xuất năm 2019. Dường như đó, giá niêm yết của version này là 1,023 tỷ đồng. Tương tự, xe đóng gói năm 2018 đang giảm 133 triệu tiền việt và xe đóng hộp năm 2019 giảm 73 triệu đồng. Bên cạnh đó, tuỳ đại lý, người dùng còn nhận được thêm quà tặng phụ kiện trị giá vài triệu đồng.

Tại phân khúc hạng B, Toyota Vios tiếp tục làm cho người tiêu xài ngạc nhiên khi liên tiếp đại hạ giá . Ví như đầu tháng năm, mẫu xe này chỉ được các đại lý giảm trong khoảng 25-35 triệu đồng tùy phiên bản, thì đến cuối tháng năm, mức hạ thấp giá đã tăng lên từ 40-50 triệu đồng kèm ưu đãi là gói phụ kiện từ nhà sản xuất bao gồm đầu DVD, camera lùi và gói dịch vụ bọc da ghế.

Giảm giá 100 triệu, ô tô nội dìm nhau xuống đáy - Ảnh 1.

Phổ quát mẫu xe giảm mạnh trong tháng năm

Mazda 3 cũng được các đại lý hạ thấp giá mạnh, nếu như bốn tuần trước ở mức 30-40 triệu tiền việt so với giá báo cáo thì tới cuối tháng năm giảm đến 50 triệu tiền việt so với giá công bố.

Honda City cũng có giá tiền giảm trong khoảng các đại lý lên tới 30-35 triệu đồng tùy từng version. Dường như, từ nay đến hết 6/2019, khách tìm còn được tặng một gói phụ kiện trị giá hơn 10 triệu đồng, một gói bảo dưỡng trị giá gần 2,4 triệu tiền việt cùng 4 lít dầu.

Tại phân khúc hạng A, mẫu Hyundai Grand i10 có các đại lý tung ra với chi phí giảm tới 20-40 triệu tiền việt so với giá công bố, còn Kia Morning cũng giảm trong khoảng 10-30 triệu đồng tùy từng phiên bản.

Ở thị phần Crossover cỡ bé dại, nhà đóng gói mới tăng 20 triệu đồng với mẫu Hyundai Kona, nhưng các đại lý vẫn giữ giá tiền cũ. Chẳng hạn, bản tiêu chuẩn vừa qua giá tăng từ 615 triệu đồng lên 636 triệu tiền việt, nhưng các đại lý bán có 615-620 triệu đồng. Còn mẫu EcoSport của Ford Việt Nam có chi phí giảm tới 60-73 triệu đồng tùy từng phiên bản.

Số liệu trong khoảng Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) 04 tuần 4/2019 cho thấy, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán hàng của toàn thị trường đạt 21.021 xe, giảm 35% so với tháng 3/2019 và giảm 1% so với bốn tuần 4/2018.

Sản lượng của xe lắp ráp nội địa đạt 14.047 xe, giảm 29% so với tháng trước. Tính đến hết bốn tuần 4/2019, doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước giảm 11% trong khi xe du nhập tăng 202% so với cùng kỳ năm ngoái. Đấy chính là lý do phổ thông mẫu xe lắp ráp nội địa phải nhập “cuộc đua” giảm giá để giữ phân khúc.

Đáng chú ý, rộng rãi đại lý lại kêu thua lỗ. Các đại lý bán xe Nissan than thở, xe sắm về với giá cũ, chưa kịp bán hết thì đã thấy hãng đã tung chương trình hạ thấp giá, họ bắt buộc thi nhau hạ thấp giá nên kinh doanh toàn thua lỗ. Trong khoảng đầu năm đến nay bán xe X-Trail không có lợi nhuận, có xe chịu lỗ đến 20 triệu tiền việt, kinh doanh rất gian nan.

Một loạt các đại lý của Mazda nhất tề giảm giá các mẫu xe Mazda ở mức 50-60, công nhận kể từ đầu năm, đây là thương hiệu giảm giá mạnh nhất và hầu như thường có ích nhuận, chủ đạo là bán cắt lỗ để giải phóng hàng tồn kho.

Cũng tương tự tương tự là các đại lý của Toyota vn, kêu bán xe Vios với giá giảm như hiện tại thì đã về mức hòa vốn,...

Các DN cho hay hiện ý định về ô tô xuống thấp, đối tượng mua hàng càng thấy xe giảm giá lại càng hy vọng. Bước sang 04 tuần 6, có thêm một số mẫu xe mới kể cả du nhập và sản xuất lắp ráp nội địa tiếp tục ra mắt, nguồn cung tăng lên. Thị trường khó khăn khỏe khoắn, cuộc đua giành phân khúc sẽ găng tay hơn. Các DN sẽ tiếp diễn tung ra những chương trình giảm giá khuyến mại để kích cầu và giá xe vẫn ở mức đáy.

Dự báo giá xe sẽ giữ ở mức thấp trong khoảng nay tới hết tháng 7 âm lịch. Đây cũng được xem là thời gian xe có giá niêm yết tốt nhất trong năm. Sau đó, giá sẽ tăng cao do nhu cầu về xe cuối năm cao.

Theo È cổ Thủy

Vietnamnet


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét