Follow on FaceBook

Thứ Bảy, 25 tháng 5, 2019

Giá vàng tuần tới: Giới đầu cơ và chuyên gia đều hy vọng sẽ tăng

Theo bình chọn của Kitco News, triển vọng ngắn hạn của giá vàng có chiều hướng tích cực khi đồng đô la đang tham gia cuối mùa tăng giá và giới đầu cơ trên hoạt động mua bán chứng khoán tỏ ra hồ nghi về các đàm phán mai sau.

Giá vàng tuần tới: Giới đầu tư và chuyên gia đều kỳ vọng sẽ tăng - Ảnh 1.

Giá tiến thưởng tuần sau được kỳ vọng sẽ đi lên. (Ảnh minh họa: Huy Phương/VOV.VN)

Những lo ngại về kinh tế thế giới giảm tốc cũng có thể là một trong các cỗi nguồn khiến giá vàng phục hồi trong những tuần tới.

Giá quà giao bốn tuần 6/2019 trên sàn Comex hiện đứng mức 1.283,60 đô la/ounce.

Theo đánh giá của Kitco News, thị trường quà thế giới sẽ thoát khỏi trạng thái bi đát hiện tại và hối hả lấy lại đà tăng trong tuần đến. Trong thăm dò mới nhất của Kitco News về triển vọng giá tiến thưởng cho thấy, đa phần các nhà phân tách và giới đầu tư trên Wall Street và Main Street đều hy vọng tiến thưởng sẽ tăng giá trong tuần sau (27-31/5/2019). 

Chi tiết, theo kết quả điều tra của Kitco về thiên hướng giá vàng trong tuần tới, trong số 15 chuyên gia phân tích trên Wall Street, có 9 người (tương ứng 60%) dự báo giá tiến thưởng sẽ tăng; 5 người (33%) cho rằng giá quà sẽ đi ngang; và chỉ có 1 người (7%) dự báo giá vàng tuần sau sẽ giảm.

Trong khi đó, có 237 người trong số 431 chủ đầu tư nhập cuộc cuộc dò hỏi online trên Main Street (tương ứng 55%) nhận định giá quà sẽ tăng; 125 người (29%) phản hồi giá vàng sẽ giảm; 69 người (16%) giữ quan điểm trung lập về giá tiến thưởng tuần tới.

Giá vàng tuần tới: Giới đầu tư và chuyên gia đều kỳ vọng sẽ tăng - Ảnh 2.

Kết quả dò xét hàng tuần mới nhất của Kitco News về triển vọng giá tiến thưởng.

Tuần trước, các chuyên gia và nhà đầu tư nhập cuộc khảo sát trên Wall Street và Main Street cũng đãi đằng sự sáng sủa về giá vàng, và trên thực tiễn, tình tiết của thị trường tiến thưởng nhân loại đã theo đúng dự đoán của họ. Giá quà tuần qua đã gia tăng 0,63% lên mức 1.283,80 đô la Mỹ/ounce sau 3 tuần hạ thấp giá liên tục trước đó.


Phổ biến chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ vượt lên mức Đối Địch 1.295 - 1.300 đô la/ounce. Thậm chí, theo Capital Economics, giá quý kim này còn có thể tăng "sốc" lên mức 1.400 đô la/ounce vào cuối năm nay.

Theo PV

VOV


Xem thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét