Follow on FaceBook

Thứ Năm, 23 tháng 5, 2019

Giá dầu vừa có ngày tồi tệ nhất trong 6 04 tuần qua, Dow Jones có lúc mất hơn 440 điểm

Giá dầu đã giảm mạnh trong phiên thương lượng ngày 23/5 trước những khiếp sợ của triển vọng giảm lớn mạnh thế giới và sự tăng cường nguồn cung của dầu thô Mỹ. Lần đầu tiên kể trong khoảng cuối tháng 3, dầu WTI giảm xuống dưới 60 đô la Mỹ.thùng. Giá dầu Brent cũng giảm xuống dưới 70 đô la Mỹ/thùng lần đầu kể trong khoảng bốn tuần 4.

Vào lúc 11h25 sáng 23/5 theo giờ Mỹ, dầu WTI đã giảm hơn 5% xuống còn 58,19 đô la/cỗ áo. Dầu Brent cũng mất 4,45% xuống còn 87,83 đô la/cỗ ván. Cả mức giảm của dầu WTI và dầu Brent đều xác lập mức giảm ngày và giảm tuần tồi tệ nhất trong 6 bốn tuần qua.

Thị trường dầu mỏ mà chứng khoán thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề hà trong phiên thương lượng ngày 23/5 bởi sự gia tăng căng thẳng trong mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và China, vấn đề làm các chủ đầu tư ngày một sợ hãi hơn về trạng thái phát triển lờ đờ lại của kinh tế thế giới cũng tác động đến nhu cầu dùng dầu những bốn tuần còn lại của năm.

Sau hàng loạt thất bại của hiệp thương thương nghiệp, Mỹ và Trung Quốc liên tiếp có những động thái khiến cho căng thẳng thương nghiệp leo thang. Nhì nền kinh tế bậc nhất thế giới cũng không quên "lực lượng lửa" cho các cuộc khẩu chiến trên truyền thông với những lời lẽ cứng rắn.

Trong một cốt truyện mới nhất, phía China bữa nay chính thức tuyên bố một giải pháp cho mâu thuẫn thương mại sẽ không thể được nối lại cho đến khi Mỹ hoàn thành những "hành động sai lầm". Điều này đồng nghĩa với việc hội đàm thương nghiệp Mỹ - Trung sẽ chính thức dứt lại.

"Ví như phía Mỹ muốn tiếp diễn hiệp thương, hãy thực lòng tu bổ những hành vi sai lạc của bản thân. Chỉ khi đó, các cuộc thương lượng mới có thể tiếp diễn", CNBC dẫn lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao China Gao Feng tuyên bố hôm 23/5.

Nhân tố trở nên tồi tệ hơn khi Mỹ công bố chỉ số tăng trưởng sản xuất trong tháng năm đã rơi xuống mức thấp nhất trong gần một thập kỷ, làm suy yếu thêm niềm tin với thị trường chứng khoán. Tính tới lúc 0h02’ ngày 25/5 theo giờ Hà Nội, Dow Jones đã bị thổi bay 439,7 điểm vì những khó khăn với thương nghiệp thế giới và sự yếu kém của kinh tế Mỹ.

Tương tự, Dow Jones đã bị mất đi tới 1,65% trị giá trong nửa phiên giao dịch ngày thứ năm. S&P 500 cũng rơi tham gia hiện trạng gần giống khi mất 48,5 điểm, tương đương khoảng 1,71%. Nasdaq cũng chìm trong sắc đỏ 151,45 điểm, tương đương 2,04%, bị thổi bay. Các chỉ số cần thiết khác của chứng khoán Mỹ cũng chìm trong sắc đỏ.

Ở chiều ngược lại, chỉ số đo nỗi lo sợ của các nhà đầu tư VIX đã tăng đến 3,22 điểm, tương đương 21,83%. Con số này cho thấy một sự hoảng sợ thực thụ trên hoạt động mua bán chứng khoán Mỹ. Có thể, khi châu Á bước tham gia phiên đàm phán của ngày mới, khu vực này cũng sẽ chịu tác động trong khoảng cú trượt dài của Chứng khoán Mỹ.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Oilprice.com


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét