Follow on FaceBook

Thứ Năm, 30 tháng 5, 2019

FLC bắt buộc xây sân di chuyển 100.000 chỗ ngồi tại Thủ đô - VnExpress Kinh Doanh

Dự án có hạng mục trục đường đua công thức một, nghỉ dưỡng... với tổng mức đầu cơ dự kiến giai đoạn một vào khoảng 25.000 tỷ đồng. 

Tập đoàn FLC vừa có văn bản gửi UBND TP Thủ đô, đề xuất ý tưởng quy hoạch và đầu tư một khu tinh vi sân di chuyển, dịch vụ du lịch, vui chơi tiêu khiển có diện tích lớn, tại một trong các khu vực thuộc thị xã Đông Anh, Mê Linh hoặc Sóc Sơn.

Theo ông Lê Thành Vinh, Phó chủ toạ túc trực FLC, công trình khu phức tạp nói trên dự kiến có hạng mục chính là cụm tòa tháp liên hợp thể thao, với điểm thu hút trọng tâm là một sân chuyển di có sức chứa 100.000 chỗ ngồi, được thiết kế có mái che để phục vụ yêu cầu đơn vị các giải đấu quốc tế lớn. Công trình này có chỉ tiêu biến thành sân vận động lớn và tiến bộ nhất trái đất, tổng mức đầu tư quá trình một khoảng 25.000 tỷ đồng.

Một dự án sân vận động có mái che đang được triển khai tại Qatar. 

Một dự án sân vận động có mái che đang được khai triển tại Qatar. 

Cũng được đề xuất nằm trong dự án là các hạng mục cụm sân golf liên hoàn; đường đua công thức một, cụm khách sạn, resort tiêu chuẩn 5 sao; khu liên hợp đa công cụ dịch vụ hội nghị quốc tế, khu dịch vụ vui chơi giải trí, trọng tâm thương mại - nguồn vốn, tổ hợp các khu chăm sóc sức khoẻ liên hiệp nghỉ dưỡng (bệnh viện nghỉ dưỡng), khu trại hè quốc tế tập trung đoàn kết các hoạt động giáo dục, vui chơi khoa học bỏ ra cho trẻ con; trường đua ngựa và vườn thú; những nơi công cộng chủ đề và quảng trường trung tâm, khu buôn bán dồn vào một chỗ theo mô hình outlet... Tổng quy mô dự án khoảng trong khoảng 1.000 tới 2.000 ha.

Thây mặt Tập đoàn FLC cho biết, giả dụ được Hà Nội ưng ý, các hạng mục đầu cơ trên sẽ do FLC trực tiếp đầu cơ, doanh nghiệp điều hành, khai thác, bảo đảm tiêu chuẩn kiến tạo trong suốt vòng đời dự án.

FLC cũng nhấn mạnh, các hạng mục này sẽ bố trí quy hoạch trong toàn cục hài hoà, gắn kết đồng bộ về cơ sở vật chất liên lạc và hạ tầng kỹ thuật khác với các khu vực dự án phụ cận, đặc biệt là khu vực trường bay Nội Bài.

"Nếu như được UBND TP Hà Nội chấp thuận ý nghĩ đó và trưng bày địa điểm phù hợp, Cơ quan FLC sẽ cố gắng đầu tư và hoàn thành công trình trong thời điểm nhanh chóng nhất, góp phần cùng đưa Hà Nội biến thành một trong những đô thị ngao du ấn tượng nhất châu Á trong mai sau", ông Vinh nói.

FLC là tổ chức kinh doanh đa ngành, trong đó bất động sản là mảng có tỷ lệ doanh thu, lợi nhuận lớn nhất. Hình như, đơn vị này còn đầu cơ tham gia ngành nghề nông nghiệp, xuất khẩu lao động... và mới đây nhất là hàng không. 

Nguyễn Hà


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét