Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019

Di sản Vinashin: Xót xa gia tài 4.000 tỷ 15 năm hao tán

15 năm vẫn dở dang

Dự án nhà máy Công nghệ tàu thủy Dung Quất được Tập đoàn Kĩ nghệ Tàu thủy vn (Vinashin) phê chuẩn y đầu tư từ năm 2005, với tổng vốn đầu cơ khoảng 6.198 tỷ đồng, ủy quyền Công ty Kĩ nghệ tàu thủy Dung Quất làm cho chủ đầu tư (DQS).

Công trình đầu tư thành hai công đoạn, nhưng tới nay cả nhì công đoạn đều chưa hoàn thành, trong khi hơn 4.000 tỷ đã rót tham gia dự án.

Giai đoạn 1 khởi công năm 2003, đến 04 tuần 10/2015 đã rót tham gia hơn 3.300 tỷ đồng. Tuy nhiên, còn rộng rãi hạng mục dở dang, không đưa vào hoạt động như cầu tàu nhập nguyên vật liệu, khu nhà điều hành... Trong khoảng năm 2012, dự án đã trợ thì dừng.

Di sản Vinashin: Xót xa gia tài 4.000 tỷ 15 năm hao tán - Ảnh 1.

Nhà máy đóng tàu Dung Quất từng được Vinashin đặt phổ biến hy vọng. Ảnh: DQS


Giai đoạn 2 khởi công năm 2007, đến 04 tuần 10/2015 đã giải ngân hơn 979 tỷ đồng, song phổ quát hạng mục cũng dở dang không hoạt động. Dự án cũng phải dừng từ 2012.

Vinashin từng đặt tham vọng biến Nhà máy đóng tàu Dung Quất thành nơi đóng mới tàu có chuyên chở trọng tới 300.000 DWT, công suất đóng mới tàu đạt 1,1 triệu DWT/năm. Thế nên, các hạng mục đều được đầu tư ở quy mô vô cùng to lớn.

Nhưng tới nay, hình hài nhà máy là một xưởng tu bổ tàu cũ, phổ quát hạng mục xây cất dở dang phải dừng vì càng làm càng lỗ. Còn bản thân Tổ chức kinh doanh TNHH MTV Công nghệ tàu thủy Dung Quất cũng phải chuyển sang cho Tập đoàn Dầu khí vn (PVN) tiếp quản khi Vinashin sa lầy.

Tới nay, công ti này nằm trong danh sách đen 1 trong  12 dự án/đơn vị yếu kém của ngành Công Thương. 

Suốt thời kỳ đầu tư công trình, Thanh tra Bộ Xây đắp, Thanh tra Bộ Tài chính, Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Bộ Công Thương đã tham gia cuộc và cảnh báo nhiều nguy cơ thất thoát, hoang toàng nghìn tỷ tại công trình này.

Sau thời nở rộ, con tàu Dung Quất đã chìm dần cùng Vinashin. Ảnh: DQS
Di sản Vinashin: Xót xa gia tài 4.000 tỷ 15 năm hao tán - Ảnh 2.

Sau thời tấp nập, con tàu Dung Quất đã chìm dần cùng Vinashin. Ảnh: DQS


Bỏ thì mất vốn, vương vít lại càng mất vốn

Như trên đã đề cập, Vinashin đặt chỉ tiêu đầy tham vọng cho nhà máy đóng tàu này nên các hạng mục được đầu tư đều rất "khủng". Nhưng khi chiến lược phá sản, thì những hạng mục ấy lại trở thành "cục nợ" khó khăn gỡ của nhà máy này.

ví dụ, hạng mục ụ tàu số 2 là một trong những hạng mục lớn nhất của nhà máy. Mục tiêu của Vinashin là để có thể đóng mới tàu 300.000 DWT, nâng công suất của nhà máy lên 1.100.000 DWT. Tổng trị giá gói thầu là hơn 600 tỷ đồng.

Chủ đầu tư đã trả tiền cho các nhà thầu hơn 200 tỷ đồng. Nhưng đến nay dở dang, trợ thì dừng thi công.Các kết luận thanh tra đã đưa ra danh sách nguy cơ thất thoát của ụ tàu này là rất cao. Bởi, nó được xây đắp với mong muốn đáp ứng công suất đóng tàu 1,1 triệu DWT/năm, nhưng như thông báo của Chính phủ đã rộng rãi lần đề cập, nhà máy giờ chỉ hoạt động cầm chừng mực, đóng tàu bé dại, tu sửa là chính.Hạng mục khác là cầu tàu nhập nguyên vật liệu có giá trị thích hợp đồng 124 tỷ đồng.

Hiện hạng mục này vẫn trợ thời dừng xây dừng, chưa đưa vào sử dụng từ 2010 tới nay.Gói thầu Cổng trục 700T với trị giá 360 tỷ đồng. Chủ đầu tư đã tạm bợ ứng hơn 160 tỷ đồng nhưng dự án cũng trợ thì dừng kiến thiết. Giống như ụ tàu số 2, cũng vì diện tích quá hoành tráng nên cổng trục này có khiến cho tiếp cũng không có tính năng gì.

Lối ra nào cho công trình?

Công bố của Chính phủ gửi Quốc hội vừa qua cho thấy, tương lai của dự án/công ty này còn khá mù mịt cho dù công ty được bàn giao trong khoảng Vinashin về PVN từ 04 tuần 6/2010.

Theo báo cáo của Chính phủ, vướng bận bịu lớn nhất của tổ chức kinh doanh là phải chịu gánh nặng nguồn vốn lớn do thua lỗ trong khoảng giai đoạn chủ sở hữu là Vinashin; chi tiêu của nả một mực quá lớn trong thiên nhiên có khách hàng để khai thác hết công suất các hạng mục đã đầu cơ; hạ tầng vật chất của công ti còn thiếu và chưa đồng bộ, nhiều hạng mục nhà cửa đầu tư còn dở dang và chưa kết thúc công tác quyết toán.

Trong thời kỳ 2010-2016, sau khi được PVN tái cơ cấu, bổ sung vốn đầu tư, tổ chức kinh doanh hoạt động chủ quản dựa vào các thích hợp đồng đóng mới, tu sửa với các công ty thuộc PVN. Đương nhiên, nguồn phù hợp đồng trong khoảng các doanh nghiệp thuộc PVN càng ngày càng giảm, khi mà công ty không đủ điều kiện để nhập cuộc các hoạt động đấu thầu do các khoản nợ và lỗ lũy kế từ công đoạn trước quá lớn.

"Hiện tại, tổ chức kinh doanh vẫn tiếp diễn có các đơn hàng xây dựng đóng mới, sữa chữa cho một số các tàu hàng phục vụ của các đơn vị trong lĩnh vực, tuy nhiên giá trị các đơn hàng này không lớn", công bố của Chính phủ cho hay.Dự án này đang nằm trong tầm ngắm của cơ quan cảnh sát thăm dò Bộ Công an khi tiền vốn đầu cơ không phát huy hiệu quả.

Theo Lương Bằng

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét