Follow on FaceBook

Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019

Công ty địa ốc 'chạy đua' tuyển nhân lực BĐS

Cuộc đua "săn" nhân lực lĩnh vực BĐS

Hiện nhiều doanh nghiệp địa ốc vẫn mở rộng thị phần bằng cách thức mở thêm sàn phân phối và “mạnh tay” tuyển quân số ở giai đoạn này.

Theo “tiết lộ” của các tổ chức BĐS, việc chuẩn bị nguồn lực để tiến công hoạt động mua bán bằng các công trình “mới coong” trong thời điểm tới chính là lý do cho hoạt động thành lập đại lý phân phối, hay tuyển quân cho các dự án mới, khác lạ là những công ty lớn.

Đáng để ý là vừa mới đây Novaland lên tiếng tuyển tới 2.800 nhân lực nhằm xúc tiến việc khai triển các công trình BĐS ngao du quy mô "khủng" của công ty này tại phổ thông địa phương.

Theo đại diện Công ty Novaland, với kế hoạch tạo ra của cơ quan trong mai sau, tính đến năm 2023, ý định về nhân lực ước tính lên đến 40.000 người. Riêng trong năm 2019, doanh nghiệp đang khai triển kế hoạch tuyển dụng 2.800 nhân lực để bổ sung nguồn lực cho các công trình sắp tới;

Hay gần đây, đại diện Công ti CP Yeshouse vietnam cũng thông tin sẽ tuyển dụng khoảng 56 nhân lực cho phòng kinh doanh, và các địa điểm như để mắt đối tượng mua hàng, pháp lý, marketing…Theo đại diện công ty này, thời điểm đến ý tưởnrg mở rộng hoạt động mua bán với các công trình mới chính là nguyên do cần nguồn nhân công ở công đoạn này.

Đại diện công ty này cho hay, thời điểm khoảng quý 3/2019 trở đi thị trường bất động sản mới bước vào giai đoạn nhộn nhịp. Cũng là thời điểm thuận lợi để khách hàng tìm kiếm dự án đến cuối năm nên việc chuẩn bị trước nguồn nhân lực nằm trong kế hoạch của tổ chức trong khoảng đầu năm.

Tương tự, Công ti Á Châu Land, ngoài việc sở hữu một vài đại lý phân phối tại Tp.HCM, vừa mới đây, công ty này mở thêm một sàn tại Quy Nhơn (Bình Định) nhằm hướng tới nguồn lực cho một dự án án đất nền diện tích tại đây. Theo “bật mí” của đơn vị này, công trình mới hơn 34ha sắp bung hàng nên cần nguồn lực nhân lực kinh doanh lớn.  

Hay Công ty CP BĐS Asian Holding cũng dự kiến mở thêm công ty con, sàn giao dịch trong thời điểm đến với mục tiêu hướng đến các dự án chuẩn bị bung hoạt động mua bán. Thây mặt đơn vị này cho hay, với việc mở mang hoạt động mua bán sản xuất các công trình mới thì ý tưởnrg sẵn sàng nguồn nhân lực ở giai đoạn này là rất cần thiết, chủ động khi ra item.

Bên cạnh đó, một số đơn vị dù không mở thêm sàn phân phối nhưng cũng liên tục “gọi quân” ở giai đoạn này như Cát Tường Group, DKRA Việt Nam, TTC Land… nhằm sẵn sàng chiến lược cho các công trình mới.

Theo ghi nhận, nếu các chủ đầu tư bất động sản quy mô lớn đã bình ổn về việc tạo dựng sàn/tổ chức kinh doanh con thì ở thời kỳ này, hoạt động mở sàn phân phối, tạo ra thị trường lại tới căn bản trong khoảng các công ty bất động sản quy mô bé và vừa nhưng xác định phương hướng phát triển dài lâu trên hoạt động mua bán. 

Theo các doanh nghiệp, với sự cạnh tranh và thanh lọc hoạt động mua bán rõ nét như bây giờ thì việc tuyển nhân lực cũng dồn vào một chỗ mạnh vào chất lượng thay vì số lượng như thời điểm thị trường trước đó. Đặc biệt, trước việc quỹ đất, nguồn hàng không dồi dào thì gần như các doanh nghiệp cũng khá “cẩn trọng” trong việc phát hành ồ ạt một lúc mà đi từng bước một theo kiểu “chậm rì rì mà chắc”.

Mở mang kinh doanh sang hoạt động mua bán thức giấc 

chậm tiến độ đang trở thành chỉ tiêu của phần nhiều đơn vị địa ốc diện tích vừa và bé bỏng bây chừ.   

Thay vì liên tiếp tạo dựng sàn giao dịch, rồi tuyển nhân viên ào ạt để đủ số lượng quân số, sau đó đóng cửa vì hoạt động mua bán bớt nhiệt thì hiện tại, theo tò mò phần nhiều các tổ chức bất động sản định hướng rõ đoạn đường đi theo tiến độ của việc phát hành dự án. Câu chuyện nhân sự chất lượng và sàn hoạt động lâu dài được đề cao trong chiến lược mở mang hoạt động mua bán của các doanh nghiệp.

Thây mặt một sàn có hội sở tại Q.Tân Bình, Tp.HCM cho hay, việc các tổ chức địa ốc dồn vào một chỗ vào mở mang sàn phân phối và tuyển nhân sự buôn bán ở thời kỳ này cũng có nguyên nhân của nó. Thứ nhất, khuynh hướng mở rộng dự án về thị trường tỉnh giấc lân cận Tp.HCM đang khá “bức bách”. Đa số hiện thời, từ “ông lớn” đến “ông tí hon” địa ốc đều tìm kiếm phân khúc tại hoạt động mua bán tỉnh. Chính thiên hướng này đã kéo theo yêu cầu cần thiết về nhân sự cho các công trình diện tích tại các hoạt động mua bán này.

 Thứ nhì, với những tổ chức địa ốc xác định phương hướng chủ đạo xây dựng văn hóa doanh nghiệp riêng thì ngoài việc dồn sức cho tạo ra công ty con còn tập trung cho việc mở rộng các sàn nhằm tạo sức tác động nhất thiết trên hoạt động mua bán địa ốc (gây dựng thương hiệu), theo hướng tham vọng các dự án quy mô ra bên ngoài. Thứ ba, trước bối cảnh nguồn cung khan khiếm, việc các doanh nghiệp “trụ” được đến thời gian này để thành lập sàn phân phối chứng tỏ cho sức “bền” và độ chuyên nghiệp khá tốt. Đây cũng là yếu tố được hoạt động mua bán bình chọn cao ở thời kỳ này, vì vậy việc chuẩn bị nguồn lực sớm sẽ thành lập ra đa dạng cơ hội kinh doanh.

Doanh nghiệp địa ốc chạy đua tuyển nhân sự bất động sản - Ảnh 1.

Dường như nhắm đến việc chuẩn bị trước nguồn nhân công để khai triển các công trình mới tại thị trường thức giấc thì chỉ tiêu của các doanh nghiệp địa ốc là xây đắp nền tảng thương hiệu vững bền trên thị trường

Theo các tổ chức, nhân tố biến đổi về chất lượng để khó khăn và sống sót trên hoạt động mua bán được đơn vị BĐS đặc biệt lưu tâm. “Bước dancing” về chất lượng bao gồm công trình tốt, diện tích các sàn giao dịch, nguồn nhân sự buôn bán “chuẩn” đang phát triển ưu thế cạnh tranh rõ nét trên thị trường hiện nay, thậm chí, đây là thời điểm để các đơn vị diện tích vừa và nhỏ tuổi khẳng định vị thế của bản thân kế bên các ông lớn đã có quỹ đất sẵn có lâu năm.

Việc tiến về hoạt động mua bán tỉnh giấc để sắm quỹ đất và xây đắp nguồn nhân công triển khai các dự án sắp đến đang trở thành khuynh hướng mạnh bạo của các doanh nghiệp địa ốc, trong đó, làn sóng chuyển dịch của các tổ chức nhỏ xíu và vừa khá khỏe mạnh. Phổ thông tổ chức đi theo con đường là trong khoảng sàn phân chia tiến lên nhà đầu tư, nên việc mở mang quy mô sàn cũng là cách thức tiếp xúc thị trường theo khuynh hướng “mưa dầm thấm lâu”.

Đương nhiên, khách quan mà nói, bài toán về độ bền nhân sự, dự án triển khai vĩnh viễn, bất định chung của thị trường cũng đặt ra những thử thách chẳng hề gầy cho các công ty diện tích vừa và bé nhỏ đang có “tham vọng” sản xuất đơn vị của chính mình lên “nấc thang” mới.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét