Thứ Ba, 21 tháng 5, 2019

Chuyện tưởng như ngược đời nhưng đi đâu cũng gặp gỡ: Trước khi ra trường, chỉ cần được nhận thì việc gì cũng làm; tới khi đi khiến, không có việc nào là không muốn từ bỏ

Một sinh viên năm cuối đang kiếm tìm cơ hội tập sự trong tổ chức công ty nhưng vẫn chưa quyết định được địa điểm công việc nào. Vì chưa từng đi khiến cho thêm hay xúc tiếp nhiều với ngành nghề nghề chuyên ngành của chính mình, anh ta không ngại đi hỏi thăm phần đông những người trưởng thành mà bản thân mình quen biết để xin trải nghiệm chọn lựa.

Vấn đề bi thảm cười nhất là, bất kể anh ta hỏi người nào, bất kể người đó làm cho ngành nghề nghề gì, lương thưởng đãi ngộ ra sao, họ đều sẽ nói với anh ta rằng: Đừng có làm cho nghề này, đừng có lựa chọn tổ chức kinh doanh giống tôi, cậu mà khiến thì nhất mực sẽ hối hận đấy, tôi đang chán phát điên và muốn nghỉ việc lắm rồi...

Có thể thấy rằng, cho dù người ngoài nhìn tham gia có thấy công tác tốt đến mấy, mai sau tươi sáng ra sao, thì người làm việc trong cuộc đều đã hoặc đang nghĩ đến việc từ nhiệm. Trong khi, trước khi tốt nghiệp, chúng ta đều có nghĩ suy rằng, chỉ cần được nhận thì việc gì cũng khiến. Còn thực tại đến khi đi làm cho, không có việc nào là không muốn từ nhiệm cả.

01. Đã là công tác thì chẳng có việc nào thuận lợi hơn việc nào

Tại sao ngành nghề nào, công việc nào cũng có người muốn từ nhiệm? Đáp án kỳ thật cũng không khó khăn đưa ra, đó là vì chẳng có công việc nào là thuận tiện. Mặc dù bạn làm cho gì, khả năng ra sao, có yêu thích công tác hay không thì cam kết bạn vẫn sẽ có những phút chốc bất bình, những tình huống áp lực từ mọi phía và những thời gian chỉ muốn suy sụp hoàn toàn.

Trước khi ra trường, chỉ cần được nhận thì việc gì cũng làm; đến khi đi làm, không có việc nào là không muốn từ chức - Ảnh 1.

ví dụ, có hai người bạn ngồi thì thầm với nhau, một người nói: "Cậu làm thầy giáo thích nhỉ, hàng năm đều tha hồ nghỉ hè đến mấy bốn tuần liền."

Người bạn khiến cho giáo viên cười khổ: "Tốt cái gì chứ, tôi đang muốn mất việc lắm một mai. Khiến cho giáo viên lương chính thức thì không cao, còn chẳng đủ chi tiêu sinh hoạt bình thường, sinh viên trong lớp tôi thì toàn mấy đứa đang độ tuổi nổi loàn, khó quản lý, lại còn suốt ngày bị phụ huynh gọi điện đến nửa tâm sự nửa trách móc...".

Than vãn một hồi, người đó lại nói tiếp: "Thực ra tôi lại ngưỡng mộ cậu đấy. Tự khiến nhà văn sáng tác truyện, tự do soạn bài, không khách hàng nào giữ vững, không khách hàng nào điều hành hay cảu nhảu bên tai, thích khiến cho gì thì khiến cho."

Người bạn khiến nhà văn cũng thở dài thườn thượt: "Chẳng có đâu cậu ơi. 7 giờ sáng mỗi ngày, biên tập bên nhà xuất bản lại đích thân gọi điện dựng bản thân dậy để khởi đầu sáng tác, có những ngày còn phải tăng ca viết xuyên đêm để đuổi kịp lịch xuất bạn dạng của họ nữa kìa, ăn uống ngủ nghỉ loàn hết cả lên, chán không tả nổi."

Nói hoàn thành, cả nhị người bạn nhìn nhau bật cười, rồi cùng thở dài chán nản. Quả tình việc nào cũng có gian nan của riêng nó.

Những đoạn đối thoại tương tự như vậy cam đoan cũng từng diễn ra trong đủ loại ngành nghề nghề, trong khoảng bác sĩ tới kỹ sư, trong khoảng nhân viên ngân hàng đến lập trình viên của tổ chức kinh doanh, bao gồm cả những ngành nghề nghề được cho là "hot" nhất. 

Nhiều lúc, yêu cầu công việc càng hấp dẫn, lương tháng trả càng cao, bạn càng phải chịu nhiều áp lực công việc mà công ti giao phó: Những giờ làm cho thêm vô tận, tiêu chí KPI chưa chấm dứt, các cuộc hiệp thương thất bại, đương đầu với sếp khó chịu, đồng nghiệp moi móc, đối tượng mua hàng vô lý, cấp dưới vô duyên, công việc bi quan tẻ... 

Đúng là muôn vàn lý do để chúng ta từ chức. Nhận đồng bạc từ ví của người khác thì chẳng bao giờ thuận lợi.

02. Muốn từ chức, nhưng chẳng đủ quyết tâm

Chúng ta có hàng ngàn nguyên do để từ chức, chúng ta cũng tự nhủ chính mình sẽ từ chức tới hàng ngàn lần. Nhưng số người đích thực nghỉ việc chắc chỉ bằng một xác suất con số ấy. Mặc dầu hoàn cảnh công tác của mỗi người đều khác nhau, đại đa số đều có phổ biến tâm lý rằng: Chắc gì công việc sau đó đã tốt hơn hiện thời?

Trước khi ra trường, chỉ cần được nhận thì việc gì cũng làm; đến khi đi làm, không có việc nào là không muốn từ chức - Ảnh 2.

Một xác suất dám rời đi để tậu được thời cơ mới, môi trường mới thường tự tín tham gia chính năng lực của mình. Họ nói đi là đi, dám nghĩ dám khiến, vì họ biết trị giá của phiên bản thân đến đâu. Nhưng đại đa phần những người còn lại thì không làm cho được điều ấy. Họ lo lắng tài năng của mình không tương hợp với kỳ vọng đề ra, chẳng thể cạnh tranh với người khác ví như đứng trước cơ hội tuyển dụng. Chính bởi vậy, họ chỉ không xong ca cẩm về công việc hiện tại, nhưng lại chẳng bao giờ dám từ chức thực sự.

Bởi vậy, lý do để phấn đấu từ nhiệm có thể xuất phát từ tiền, nhưng sức mạnh để một người thực sự thôi việc phải bắt nguồn từ năng lực. Năng lực càng lớn thì càng có đa dạng sự chọn lựa và gan góc hơn.

Dù ở bất kỳ vị trí nào, không chấm dứt mày mò, học hỏi, tìm hiểu phổ quát sách và cải thiện phiên bản thân để đoàn luyện, nâng cao năng lực mới là vấn đề cần thiết nhất. Đó là cách duy nhất để con đường sự nghiệp ngày một sản xuất hơn, chứ không chỉ dậm chân tại chỗ mãi được. Giả dụ không nhân thức kiên định và học cách thức tự nhân tố chỉnh bản thân mình thì công tác tốt đến mấy cũng chẳng thích hợp với bạn.

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét