Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2019

Chuyên gia chỉ điểm nơi dòng tiền nhà đầu tư bất động sản đang ồ ạt hướng về

Ngày 16/5/2019, Diễn đài khuynh hướng đầu cơ BĐS 2019 đã được công ty tại Thủ đô. Phản hồi tầm thường tại Diễn đàn, Chủ toạ Hiệp hội bất động sản vn Nguyễn Trần Nam cho hay, 8 04 tuần cuối năm 2019 thị trường vẫn chưa có dấu hiệu hăng hái rõ nét. 

"Điểm mạnh nhất của hoạt động mua bán BĐS Việt Nam là lượng cầu tốt, chi phí cho bất động sản tương đối cao. Thị trường chung về dài hạn rất khả quan bởi tâm lý người vietnam có bao lăm tiền thường để tậu nhà tìm đất, đó là chưa kể vận tốc đô thị hoá ngày một cao, yêu cầu về nhà đất lớn", ông Nam cho nhân thức.

Cũng theo ông Nam, dòng tiền của chủ đầu tư đang đổ về các vùng Mũi Né, Vân Đồn, Đà Nẵng, Phú Quốc, tương tự là sự bùng nổ bất động sản địa phương như Hải Dương, Hưng Im, Bắc Ninh…, khác biệt ở các tỉnh giấc ven biển tạo ra condotel thú vị sức tìm BĐS nghỉ ngơi rất lớn. Các địa phương này cũng có lượng dân không phổ thông bởi vậy việc đổ vốn về đó đầu tư các dự án nhà đất cũng có thể gặp gỡ không may, cần cảnh giác.

Ở một góc cạnh khác, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cũng bình chọn vn hiện đang là một trong những điểm nóng BĐS trong khu vực năm 2019. Với tiềm năng mập mạp, triển vọng kinh tế vĩ mô và sự đầu cơ không kết thúc tham gia cơ sở vật chất cơ sở, thị trường này đang phát triển khỏe mạnh trên nhiều phân khúc bất động sản không giống nhau.

"Không mấy không thể tinh được khi những chủ đầu tư phân khúc nơi nghỉ ngơi đang đổ tham gia thị trường Việt Nam – một điểm hot trong tương lai ở khu vực. Hình như, bất động sản công nghiệp cũng được thúc đẩy nhờ tài chính đầu cơ trực tiếp nước ngoài (FDI) đang đổ vào ngành nghề đóng hộp, cơ sở cơ sở vật chất cải thiện và triển vọng khó khăn khi so sánh với các non sông khác trong khu vực, là một trong những thị phần có hoạt động M&A tấp nập trong năm 2019", ông Matthew Powell đưa ra đánh giá.

Theo ông Giám đốc Savills Hà Nội, thị trường BĐS Việt Nam đang lôi cuốn được phổ thông sự để ý của các chủ đầu tư nước ngoài. Hàng ngày, Savills vẫn luôn gặp gỡ các đội ngũ khách hàng đầu tư đãi đằng mối ân cần; đông đảo trong số đó là các nhà đầu tư lần đầu khám phá về việc đầu cơ vào hoạt động mua bán vietnam.

Các lực lượng khách hàng này căn bản tới từ các nước trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, TQuốc, Singapore… Trong khi, còn có cả các quỹ đầu tư đến trong khoảng Mỹ và châu Âu và các quỹ đầu tư thế giới hiện cũng đang hăng hái tìm hiểu đầu tư vào Việt Nam. Hồ hết các phân khúc thương nghiệp và nhà đất đều đang được nhắm tới.

"Nhu cầu đầu tư vào thị trường là rất lớn, dù thế số lượng trao đổi còn hạn chế nhạo trong năm 2018 và 2019 bởi số lượng công trình được chủ đầu tư chào bán rất hạn dè bỉu", ông Matthew Powell cho nhân thức.

Theo nhận định của Giám đốc Savills Hà Nội, tuy mối đon đả tới thị trường BĐS vn của các chủ đầu tư quốc tế là rất lớn nhưng thách thức lớn nhất để biến mối quan tâm này thành hoạt động đầu cơ hay sử dụng tài chính một cách hiệu quả là việc tránh rủi ro đầu cơ  BĐS tại vn.

"Tiêu chí của các nhà đầu tư nước ngoài là kiếm tìm các công trình có thể nhanh chóng được phát hành và hoàn thành để đi tham gia vận hành, bởi vậy họ sẽ sắm đến các công trình minh bạch, chất lượng tốt với các bên Việt Nam có thể cung cấp họ trong các các thứ tự hồ sơ về xin cấp phép xây đắp, thảo luận phí dùng đất, phóng thích mặt bằng và đền bù", ông nói.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét