Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 26 tháng 5, 2019

'Chúa đảo' Tuần Châu muốn xây siêu thị trấn tại TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

Công ty Tuần Châu do ông Đào Hồng Tuyển làm chủ tịch đang dần hé lộ tham vọng tạo ra một công trình diện tích gấp 15 lần Phú Mỹ Hưng và Thủ Thiêm gộp lại tại thị xã Củ Chi - cửa ngõ phía bắc Sài Gòn.

Trong văn bản gửi Thành ủy TP HCM cuối 04 tuần 2/2017 về chiến lược phát hành nhà đất xã hội, Hiệp hội BĐS TP HCM nhắc tới việc các công ty chỉ huy cấp cao của thị trấn đã ủng hộ đề xuất của Công ty Tuần Châu - Công ti TNHH Âu Lạc Quảng Ninh về hàng loạt dự án mang tính bỗng nhiên phá tại quận Củ Chi. Trong đó, công trình Thị trấn Mới (New City) và Đại lộ ven sông Sài Gòn (nối quận Củ Chi với quận 1) được xem là nổi bật nhất.

Theo đó, thị trấn ủng hộ công trình New City có diện tích khoảng 15.000 ha (gấp 15 lần diện tích dự án Khu thị trấn Phú Mỹ Hưng và Khu thành phố Thủ Thiêm cộng lại) thuộc các phố phía đông bắc quận Củ Chi. Với quy mô này, sẽ hiện ra một trọng tâm đô thị mới của thành phố thích ứng với hiện trạng biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Trong thành phố mới, sẽ hiện ra nên các khu nhà ở xã hội, nhà đất thương mại giá rẻ, tạo được công ăn việc khiến cho, có vừa đủ phục vụ và một thể ích phục vụ cư dân.

Ngoài ra đó, công trình Đại lộ ven sông Sài Gòn (nối huyện Củ Chi về đến huyện 1) sử dụng triệt để quỹ đất ven sông, với chiều dài khoảng 59 km, tốc độ xe dự định 100 km/h, sẽ chỉ mất khoảng 20-30 phút để đi trong khoảng Củ Chi về thị xã 1. Nhà đầu tư dự định xây dựng xong xuôi đưa vào sử dụng trong 18 tháng. Đại lộ này sẽ tạo vấn đề kiện gắn kết với quốc lộ 22, và các tuyến tuyến phố của thức giấc Bình Dương. Các doanh nghiệp bất động sản sẽ phối thích hợp với Cơ quan Tuần Châu - Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh để tạo ra các công trình khu dân cư, các khu nhà ở phường hội, nhà đất thương nghiệp giá rẻ trên địa bàn các huyện Hóc Môn, Củ Chi để đáp ứng yêu cầu của các tầng lớp người địa phương thành phố. 

Mua bán với VnExpress cuối ngày 25/2, Chủ toạ Hiệp hội BĐS TP HCM, Lê Hoàng Châu xác thực Tập đoàn Tuần Châu đã trình bày, trao đổi với lãnh đạo thị trấn đa dạng cách thức phát hành siêu thành phố New City và đại lộ mới ven sông Sài Gòn trong tương lai.

Ông Châu cho biết, dù rằng bây giờ các công trình này chỉ mới được ủng hộ về mặt quan điểm nhưng đã cho thấy tầm nhìn xa mang tính bước ngoặt của chỉ đạo thị trấn. Tương ứng với quy mô "khủng", tài chính thu xếp cho các công trình này ước lượng có thể rơi vào ngưỡng từ hàng chục nghìn tới hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Lãnh đạo Hiệp hội BĐS TP HCM đánh giá, với các siêu dự án của Công ty Tuần Châu, bài toán nhà phường hội, nhà giá rẻ có thể kỳ vọng sắm ra rộng rãi lời giải. chả hạn như hiện ra theo cụm nhà xã hội, quần thể nhà giá rẻ trong lòng siêu đô thị mới có vừa đủ phân khu dịch vụ đa công dụng như các nước tạo ra trong khu vực. “Trong môi trường đô thị mở rộng ra cực đại có sự liên kết với tuyến liên lạc mới được đầu cơ xuyên suốt trong khoảng trọng điểm Sài Gòn đến vùng ven, rộng rãi phân khúc nhà đất, khác lạ nhà giá rẻ sẽ dễ dãi tìm được quỹ đất để dụng võ”, ông Châu nói. 

Vũ Lê


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét