Follow on FaceBook

Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019

Chính phủ kiến nghị trả 4.000 tỷ đồng phóng thích mặt bằng cao tốc Thủ đô - Hải Phòng - VnExpress Kinh Doanh

10 năm qua, ngân sách Nhà nước chưa trả khoản vốn đã cam đoan cho nhà đầu tư nên phát sinh lãi hơn 800 tỷ đồng. 

Tại kỳ họp lần này, Chính phủ đã trình Quốc hội lưu ý chuẩn y sắp xếp 4.069 tỷ đồng để thanh toán nợ đền bù, giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Thủ đô - Hải Phòng theo cam đoan lúc trước với chủ đầu tư. 

Khoản tiền này được lấy từ vốn đầu tư dự kiến sắp xếp cho các dự án quan trọng giang sơn của Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.

Tại kỳ họp bốn tuần 11/2018, Quốc hội đã có quyết nghị vể sử dụng vốn đầu tư ngân sách 10.000 tỷ đồng bố trí cho các dự án gia cố đê hiểm yếu, sạt lở bờ sông, phòng giảm thiểu thiên tai và trả tiền nợ giải phóng mặt bằng vài công trình thuộc nghĩa vụ của ngân sách trung ương. Trên hạ tầng đó, Chính phủ đã xây dựng danh mục các công trình, thông báo Quốc hội chú ý. 

Năm 2002, công trình đường xế hộp cao tốc Thủ đô - Hải Phòng được Chính phủ chủ trương xây đắp theo cơ chế BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) với tổng mức đầu cơ hơn 45.000 tỷ đồng (hơn 2 tỷ USD). 

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Ảnh: Xuân Hoa. 

Cao tốc Thủ đô - Hải Phòng. Ảnh: Xuân Hoa. 

Để đầu tư theo chế độ PPP, nhà nước phải nhập cuộc từ 30-50% tổng vốn đầu tư, phần còn lại do nhà đầu tư (Tổng công ty phát hành cơ sở vật chất và đầu tư tài chính vn - Vidifi) lo và hoàn vốn đầu cơ bằng thu phí. Như vậy, với tổng mức đầu cơ đường cao tốc Thủ đô – Hải Phòng là 44.818 tỷ đồng, Nhà nước cần nhập cuộc vốn khoảng 13.000 tới 22.000 tỷ đồng.

Thời gian đó, do ngân sách gian khổ nên dự án được đầu tư theo cơ chế thí nghiệm. Phần tham gia vốn Nhà nước vào dự án được trả dần bằng ngân sách và tiền sử dụng đất, tiền thuê đất ở các khu thành phố được sinh ra sau khi xây dựng tuyến đường. 

Tại công trình này, Chính phủ đã quyết định sắp xếp trả tiền chi tiêu đền bù phóng thích mặt bằng là 4.069 tỷ đồng, trả nợ gốc đến hạn các khoản vay nước ngoài (300 triệu USD thời gian trong khoảng 13-30 năm). Trong khi, Chính phủ đã cho phép Vidifi được dùng 4.723 tỷ đồng tiền dùng đất của khu thành phố Gia Lâm để hoàn vốn cho công trình. song song, đơn vị này được phù hợp tác với công ty đối tác để khai triển công trình khu đô thị để kiếm được tiền dùng đất. 

Sau hơn 10 năm, chủ đầu tư chưa nhận được hơn 4.000 tỷ đồng kinh phí phóng thích mặt bằng cũng như hơn 4.700 tỷ đồng bạc dùng đất từ khu thành phố Gia Lâm.

Theo công bố của Vidifi, sau 3 năm đi vào hoạt động, lưu lượng xe trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bình quân trên 27.000 xe mỗi ngày, bảo đảm cách thức nguồn vốn của công trình là khả thi. Tất nhiên, do số tiền giải phóng mặt bằng chậm chạp được thanh toán làm cho chủ đầu tư khó khăn, tính tới cuối năm 2018, chi tiêu lãi vay nảy sinh do các số tiền phải thanh toán của Nhà nước ước trên 800 tỷ đồng.

"Do công ty vẫn phải vay với lãi suất 10% một năm cho các khoản chưa được cấp nên giả dụ tiếp tục chậm trễ sẽ phá vỡ vạc phương án tài chính của dự án, dẫn đến hệ lụy như đơn vị phá sản, không trả được các số tiền phải thanh toán mượn nước ngoài", văn bản của Vidifi nêu.

Cao tốc Thủ đô - Hải Phòng có 6 làn xe, tốc độ tối đa cho phép 120 km/h, được bình chọn là tiến bộ nhất Việt Nam bây giờ. Cao tốc đi qua 4 tỉnh, thành gồm Hà Nội, Hưng Yên ổn, Hải Dương, Hải Phòng với chiều dài 105 km, tổng mức đầu cơ hơn 45.000 tỷ đồng (hơn 2 tỷ đô la Mỹ), phần lớn mượn tiền lợi nhuận suất thương mại nghiêng ngả 10,5 - 11,4% trong 30 năm.

Đoàn Loan


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét