Thứ Ba, 21 tháng 5, 2019

Chiêu mới của tội phạm mạo danh công an lừa đảo qua laptop

Ngày 21-5, Cơ quan CSĐT Công an Q.12, TP.HCM đang khảo sát làm cho rõ vụ mạo xưng cơ quan công an để lừa đảo qua laptop nhưng với chiêu thức rất mới vừa xảy ra trên địa bàn.

Trước đó vào chiều ngày 16-5, anh N.N.D. (SN 1984, ngụ P. Hiệp Thành) chiếm được điện thoại từ một số máy lạ xưng là viên chức bưu điện Thủ đô nói Duy có bưu phẩm từ Công an Hà Nội gửi vào.

Một lúc sau, có một người đàn ông khác tự xưng là Công an Hà Nội đang thăm dò vụ đánh bạc qua mạng và lên tiếng anh D. có can dự đến vụ án. Dù anh D. giãi bày không phù hợp nhưng người này tỏ vẻ sự việc rất hiểm nguy.

Sau đó, người đại trượng phu trên chuyển laptop cho một người đàn bà tự xưng là thư ký Tòa án Thủ đô, đòi hỏi D. cung cấp họ tên, số chứng minh và mã account ngân hàng để rà soát.

Nghe theo hướng dẫn, anh D. làm theo và chỉ một lúc sau phát hiện trương mục của bản thân mình bị rút mất 85 triệu đồng. Biết bị sập bẫy lừa nên nạn nhân mới tới công ty trình báo.

Đây là thủ đoạn mới của tội nhân giả danh công an lừa đảo qua laptop. Theo đó, trước đây chúng thường bắt nạn nhân phải gửi tiền tham gia các tài khoản do chúng chỉ định nhưng nay chúng thay đổi phương thức, đòi hỏi nạn nhân cung cấp thông tin account để rút tiền qua “internet banking”.

Thời gian qua, tập đoàn công dụng đã nhiều lần cảnh báo không khiến cho việc với người dân qua laptop.

Những người tự xưng là công an gọi điện thì cư dân phải cực kỳ cảnh giác và không chuyển tiền hay cung cấp tin tức tư nhân cho chúng nhưng phổ biến người nhẹ dạ cả tin nên vẫn bị “sập bẫy”.

Hiện vụ án đang được dò xét làm cho rõ.

Theo Thanh Minh

Công an TPHCM


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét