Thứ Bảy, 25 tháng 5, 2019

Cà Mau bán nhà đắc địa giá bèo nhưng chẳng ai dám tìm

Chi cục thi hành án TP Cà Mau đang rao bán đấu giá căn nhà số 01, tuyến phố Nguyễn Hữu Lễ, thị trấn 2, TP Cà Mau - ngay trung tâm chợ sầm uất nhất TP Cà Mau với giá rất rẻ nhưng cư dân chẳng dám mua.

Cà Mau bán nhà đắc địa giá bèo nhưng chẳng ai dám mua - Ảnh 1.

Căn nhà 01 nằm trong khu vực trọng điểm chợ lớn nhất Cà Mau. Ảnh: È Vũ.

Đây là căn nhà của Công ti cũ rích phần xuất nhập khẩu nông phẩm thực phẩm Cà Mau, thuộc Tổng công ty lương thực Miền Nam, được sử dụng khiến cho văn phòng làm cho việc và đóng gói sản phẩm. Chi cục THA TP Cà Mau bán đấu giá căn nhà này để chấp hành bổn phận trả nợ cho các nhà băng theo các quyết định, bản án có hiệu lực của Tòa án.

Sau 5 lần giảm giá vì không bạn nào tậu, đến nay Mức giá còn 1 tỉ 385 triệu đồng. Thời hạn đạt yêu cầu mua của nả hạn chót là 17 giờ ngày 28-5-2019.

Tuy nhiên, lên tiếng nêu rõ, căn nhà nằm trên đất thuê thanh toán hàng năm của Nhà nước, tới 04 tuần 1-2020 hết hạn thuê. Căn nhà có nhì tầng, quy mô dùng tầng 1 là 135m2, tầng 2 là 157m2.

Theo ông Lý Minh Thuấn, Chi cục trưởng THA TP Cà Mau, giả dụ không được nhà nước đồng ý cho thuê tiếp phần đất dưới căn nhà thì người dùng phải dỡ dở trả lại đất sau 8 tháng nữa. Còn nếu như được thuê tiếp thì vẫn sử dụng nhà theo thời hạn thuê.

Vấn đề kiện nào thì khách hàng nhà được nhà nước cho thuê đất tiếp? Tư vấn thắc mắc này, ông Thuấn cho nhân thức theo luật pháp, thẩm quyền cho thuê là của UBND thức giấc, trên cơ sở khách hàng nhà đáp ứng các yếu tố kiện pháp luật luật pháp.

Phổ thông người địa phương định tậu của nả này nhưng không dám mạo hiểm vì chẳng rõ sau khi sắm có được nhà nước cho thuê tiếp hay không?

Được biết, địa điểm căn nhà này có trị giá thương nghiệp rất cao. Những căn nhà lân cận có giá hoạt động mua bán trên 5 tỉ đồng/căn.

Theo Trằn Vũ

Quy định Tp Hồ Chí Minh


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét