Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2019

Bứt phá cơ sở, BĐS khu Đông tăng nhiệt | MuaBanNhaDat

Bứt phá về hạ tầng cơ sở

Trong định hướng ý tưởnrg phát triển đô thị thông thường, TP.HCM sẽ phát hành theo cả 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Song với lợi thế hướng tạo dựng, là cửa ngõ kết nối của toàn vùng Nam bộ, nên chính sách sản xuất hạ tầng của TP.HCM có vẻ như dồn mạnh hơn tham gia khu vực phía Đông gồm các quận 2, thị xã 9, Thủ Đức hay khu Tây Bắc là quận Tân Bình.

Tới thời gian này, đông đảo những công trình liên lạc trọng tâm đều đi qua 2 khu vực này, như hầm sông Sài Gòn, đường Võ Văn Kiệt, cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2 nối từ trung tâm Đô thị với huyện 2 và thị xã 9, hay các con phố Phạm Văn Đồng, nối Sân bay Tân Sơn Nhất với quận Thủ Đức… Không chỉ thế, tuyến tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng nối trực tiếp khu Đông với Đồng Nai; công trình tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến số 1) đang được xây đắp, dự định sẽ chính thức đưa tham gia khai thác vận hành năm 2020, cũng kéo dài xuyên suốt từ khu Đông tham gia trọng tâm TP.HCM.

Khác biệt vừa mới đây, TP.HCM có chủ trương tiếp tục tăng cường đầu tư hàng loạt công trình cơ sở vật chất liên lạc tham gia khu Đông. Hồi giữa bốn tuần 4/2019, lãnh đạo TP.HCM và Đồng Nai đã ngồi lại với nhau bàn phương thức triển khai xây dựng cầu Cát Lái nối huyện 2 của TP.HCM với quận Nhơn Trạch (Đồng Nai). Bước đầu, nhì địa phương đã hợp nhất với nhau các phương thức khai triển dự án với quyết tâm sẽ khẩn trương xây dựng với tốc độ cao tòa tháp này. Với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 7.200 tỷ đồng, cầu Cát Lái được bình chọn có ý nghĩa lớn trong ý tưởnrg gắn kết cơ sở vật chất liên vùng, tạo bước bỗng nhiên phá trong phát hành kinh tế của Đồng Nai và cả TP.HCM, nhất là thú vị đầu tư trong và ngoài nước tham gia các ngành nghề công nghệ, dịch vụ, thương nghiệp, du lịch mà nhì địa phương có ưu thế.

Khi cầu Cát Lái được xây dựng, hệ thống giao thông TP.HCM - Nhơn Trạch sẽ được thông suốt, tiếp liền màng lưới liên lạc TP.HCM - Bà Rịa - Vũng Tàu - Đồng Nai. Bên cạnh đó, khi trường bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động, cầu Cát Lái đoàn kết tỉnh giấc lộ 25C sẽ sinh ra tuyến kết nối TP.HCM - sân bay Long Thành; san sớt lưu lượng dụng cụ giao thông đang quá chuyển vận trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

but pha ha tang, bds khu dong tang nhiet

Cơ sở được đầu tư giúp khu Đông nhận được phổ biến sự vồ cập

Cú huých cho các nhà đầu tư BĐS

Theo ghi nhận thực tế, thời điểm vừa mới đây, bất động sản khu vực phía Đông của TP.HCM luôn nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư và giá không dứt tăng. Những thay đổi trong cơ sở vật chất liên lạc đồng bộ cũng là sức hấp dẫn giúp xúc tiến giao thương khu vực quận Tân Bình phát hành mạnh. Ghi nhận thực tế cho thấy, BĐS trên toàn huyện đều đang đàm phán ở mức vừa phải, tấp nập nhất ở các phường 7, 8, 9, 10. Hiện giá đất mặt tiền quận Tân Bình có khá phổ biến phân khúc trải dài từ 90 - 300 triệu/m2 tùy tham gia diện tích và địa điểm song song việc ngày càng tăng giá cũng phù thuộc tham gia chuyển đổi về cơ sở cơ sở vật chất và tính cần thiết của những tuyến con đường. Những nơi có dịch vụ tốt và nằm ở trọng điểm thị xã, đất nền tăng giá tới 50-60%/năm, xa trọng tâm tăng tầm 30-40%/năm.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, xét ở giác độ yêu cầu chọn lựa khu vực để ổn định chỗ ở, trong mắt rộng rãi người có nhu cầu về nhà đất hiện giờ họ sẽ chọn lựa những khu vực mới với cơ sở giao thông sản xuất để giảm sức ép do tình trạng kẹt xe cũng như bí bách khi khu vực lõi TP.HCM đã khá chật hẹp. Bởi thế, khu vực phía Đông và Tây Bắc với huyện 2, quận 9, Tân Bình hay huyện Thủ Đức với cơ sở vật chất đang lên sẽ có thể xem như một chọn lựa tiết kiệm.

Dĩ nhiên, ông Châu cũng chú ý rằng, việc cơ sở đồng bộ mang lại thời cơ cho nhà đầu tư, nhưng chẳng hề cho phần nhiều các công trình, mà thay vào đó phải là những dự án có địa điểm thuận lợi, do các chủ đầu tư có uy tín triển khai với năng lực và thương hiệu đã được bảo chứng thì mới có thể thu hút lợi ích được.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét