Chủ Nhật, 19 tháng 5, 2019

BĐS hạng sang lập mặt bằng giá mới | MuaBanNhaDat

Phổ quát chủ đầu tiến công thị trường hạng sang

bất động sản hạng sang là phân khúc kén đối tượng khách tậu nhưng từ đầu năm đến nay, trên địa bàn Tp.HCM, những công trình căn hộ có giá bán trong khoảng 7.000-14.000 USD/m2 vẫn đang rậm rịch ra hàng. Theo các chuyên gia, thời điểm qua phân khúc bất động sản hạng sang đã hiện ra mặt bằng giá mới, đặc biệt ở các công trình mở bán giai đoạn tiếp, chủ đầu tư đầu tư thẳng thừng “cải tiến” công trình so với công đoạn lúc trước khiến giá bán công đoạn sau cũng cao hơn. Hiện trên hoạt động mua bán đã xuất hiện các dự án có tầm giá trong khoảng 7.000-14.000 USD/m2. Dù giá cao nhưng theo các chuyên gia, căn hộ triệu đô ở trọng điểm TP vẫn hút đối tượng mua hàng. Khác biệt, đội ngũ khách hàng có tiền luôn nhắm đến yếu tố vị trí BĐS ở lõi trọng điểm để không lo mất giá dù có cho thuê giá cũng cao.

Theo Bloomberg, Việt Nam là thị trường mới nổi của BĐS hạng sang. Theo đó, giá căn hộ thị phần này liên tục tăng trong những năm mới đây và còn có triển vọng tốt về lâu dài. Bloomberg trích dẫn số liệu của CBRE cho thấy, giá căn hộ hạng sang tại Tp.HCM đã tăng 17%, đạt mức nhàng nhàng 5.518đô la Mỹ/m2 trong năm 2018, có thể tăng dần 10% lên mốc 6.000đô la Mỹ/m2 vào đầu năm 2020.

Theo các chuyên gia, sự lạc quan của phân khúc bất động sản hạng sang tới từ sự đon đả của các NĐT nước ngoài và giới nhà giàu đẩy mạnh tại Việt Nam. vn đang trở thành khu vực thú vị các NĐT nước ngoài bởi vận tốc phát triển kinh tế với tốc độ cao. Bên cạnh, quá trình 2006-2016 số người Việt Nam có của nả ròng 30 triệu đô la Mỹ đã tăng 320% vượt cả Ấn Độ và China. Năm 2018, cả nước có 142 người siêu giàu và 12.327 triệu phú. Số lượng triệu phú được dự báo tăng lên 15.776 người trong năm 2030.

Chưa kể, quỹ đất quà tại trọng điểm đang càng ngày càng khan thi thoảng, lợi thế cho thuê hoặc bán không mất giá được xem nguyên nhân thú vị các NĐT là thương gia, NĐT cá nhân có nguồn vốn lớn. Đa số các yếu tố trên là nguyên nhân khiến các nhà đầu tư vẫn dạn dĩ lấn sân vào phân khúc BĐS hạng sang.

bds hang sang lap mat bang gia moi

bất động sản hạng sang đang là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư chịu “chơi lớn"

Yếu tố nào của căn hộ hạng sang hút khách nhà giàu?

Rõ ràng, một của nả có trị giá lớn lên vài trăm triệu đồng/m2 thì câu chuyện về quản lý, điều hành để hút đối tượng khách nhà giàu không hề là dễ chơi. Đặc biệt đối với các công trình mới manh nha chào hoạt động mua bán thì đây vừa là nhân tố lôi cuốn khách tậu, vừa tạo gia tăng về giá trị sản phẩm, xúc tiến nhân tố tăng giá thứ cấp trên hoạt động mua bán.

Đại diện CBRE vn cho hay, thực tế có hồ hết người giàu muốn chiếm hữu căn hộ tại khu trọng tâm để khai thác cho thuê nhưng lại lấn cấn trong việc mua khách thuê và đưa ra mức giá thuê theo giá hoạt động mua bán. Thành ra, giải pháp của phổ thông nhà đầu tư hiện thời là tậu các tổ chức quản lý để tài nhằm củng cố niềm tin và tạo tâm cảnh “muốn thuê, muốn mua” của khách hàng, khác biệt ở thị phần có giá trị cao thì đây là bài toán được nhiều nhà đầu tư khác lạ vồ cập.

Quả tình một số chủ đầu tư đầu cơ tham gia thị phần hạng sang tại lõi trung tâm Tp.HCM đang dồn vào một chỗ mạnh vào hướng này là liên kết với một tổ chức điều hành để bảo đảm giá trị tài sản ngày càng tăng và dễ hút khách sắm, thuê. Đặc biệt trong khi khách đầu tư là giới nhà giàu thì câu chuyện về ý tưởnrg đầu tư được họ rất nhiệt tình. Họ bỏ tiền vào thị phần đắt tiền thì họ được lợi lợi ích gì, thu về được bao nhiêu…nhân tố này tác động trực tiếp tới hiệu quả kinh doanh và nhãn hiệu của doanh nghiệp. Theo các chuyên gia, căn hộ trị giá trung bình trên dưới 10 tỉ đồng/căn là loại hình khá kén khách sắm. Đối tượng khách hàng của thị phần này là cao cấp nên sự chọn lựa đầu tư của họ cũng mang tầm chiến lược rõ nét. Mức độ tăng giá thứ cấp cộng với giá cho thuê hàng tháng đạt hy vọng được xem là nhân tố quyết định đến quyết định mua hàng của giới nhà giàu.

Theo dự báo của các chuyên gia, BĐS cao cấp, hạng sang tại trung tâm Tp.HCM sẽ có khuynh hướng tăng giá mạnh trong thời điểm sắp tới trước bối cảnh nguồn cung giảm bớt mạnh và chế độ không tạo ra các dự án nhà cao tầng ở khu trọng điểm. Số liệu trong khoảng vài tổ chức phân tích cho thấy, trong số các đối tượng mua hàng mua bất động sản tại trọng điểm Q.1, Q.3 (Tp.HCM) thì lượng khách Hà Nội chiếm hữu khoảng 20-30%, trong đó tỉ lệ bán căn hộ ở Q.1 choán khoảng 89%. Mức sinh lời cho thuê căn hộ tại trọng tâm TP chao đảo từ 6-8%/năm, gấp đôi so với Hà Nội. Dò hỏi tại một vài dự án hạng sang hiện hữu tại Q.1 cho thấy, giá thuê thấp nhất là 15đô la Mỹ/m2/04 tuần và cao nhất là 37USD/m2/bốn tuần.

Theo người trong ngành, các yếu tố thực tại này phần nào tác động đến tâm lý của đối tượng mua hàng có tiền tìm kiếm các dự án tại khu trọng tâm Tp.HCM hiện giờ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét