Thứ Ba, 28 tháng 5, 2019

Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói gì về cấp dưới bị tố kiếm được 12 tỉ đồng 'chạy công trình'?

Can dự tới việc 2 cán bộ của Tổng cục Biển và Hải đảo (thuộc Bộ Khoáng sản và Không gian, TN-MT) bị doanh nghiệp tố kiếm được 12 tỉ đồng tiền chạy công trình , mua bán với tin báo bên hành lang Quốc hội sáng nay 28-5, Bộ trưởng Bộ TN-MT È Hồng Hà cho biết việc này liên quan đến công tác cán bộ. Cho nên, ngay khi nắm được phản chiếu, Bộ TN-MT đã chỉ đạo các công ty vào cuộc kiểm tra, khiến việc với các cán bộ can dự để xác nhận tính đúng đắn của tin tức.

Theo Bộ trưởng È cổ Hồng Hà, lãnh đạo Bộ TN-MT đã ủy quyền Vụ Tổ chức cán bộ và tổ chức thanh tra xác minh, rà soát. "Giả dụ xác định cán bộ có vi phạm thì họ sẽ bị giải quyết theo Luật Cán bộ, công chức và Luật Nhân viên, đình chỉ đông đảo mọi chức phận. Ví như sai phạm nguy hiểm hơn thì có thể chuyển các tổ chức liên quan như công an" - Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho hay.

Bộ trưởng TN-MT cho biết thêm 2 cán bộ này đang khiến cho công bố giải trình và Bộ TN-MT cũng đang làm cho việc với các bên có can hệ.

Lúc trước, có công ty tin báo đã phản ánh việc Chủ toạ HĐQT của một công ty cũ rích phần tố giác đã rót vốn cho 2 cán bộ thuộc Tổng cục Biển và Hải đảo. Tổng số tiền người này nói đã chi là 12 tỉ đồng để trúng thầu 1 công trình trên khu vực thức giấc Long An và 1 công trình ở TP Hải Phòng.

Sau khi chuyển tiền, qua 2 năm hy vọng vẫn không thấy dự án đâu, đại diện công ti đã chạm chán 2 cán bộ trên để đòi lại tiền đã chuyển khoản nhưng 2 ông này khất lần, không trả. Thây mặt công ty này đã cáo giác hành vi lường đảo, chiếm giữ đoạt của nả của 2 cán bộ trên đến tổ chức công dụng.

Theo Văn Duẩn

Người lao động


Đọc thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét