Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 26 tháng 5, 2019

Bị lái xe giận dữ, Trạm BOT T2 chưa định được ngày thu phí trở lại

Sáng 26-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Kiệm, Trạm trưởng Trạm BOT T2 , xác nhận phía trạm đã chiếm được chỉ huy trong khoảng lãnh đạo công ty đòi hỏi tạm bợ dừng thu phí. Đương nhiên, chỉ thu được chỉ huy qua máy tính bảng, hoàn toàn không có văn bản chi tiết nào và cũng chưa nhân thức ngày nào sẽ bắt đầu thu lại.

Bị tài xế phản ứng, Trạm BOT T2 chưa định được ngày thu phí trở lại - Ảnh 1.

Giao thông trên QL 91 đoạn qua trạm T2 thông thoáng trước quyết định nhất thời dừng thu phí ngày 25-5

Bị tài xế phản ứng, Trạm BOT T2 chưa định được ngày thu phí trở lại - Ảnh 2.

Các phòng thu vé không người trực sáng ngày 26-5

Trong ngày 25-5, sau đa dạng ngày bị các tài xế bức xúc việc thu phí vì nghĩ là đi 300m thì chỉ trả 2.000 đồng gây ùn tắc liên lạc nên từ 15 giờ cùng ngày, trạm đã chủ động nhất thời dừng thu phí. Tới khoảng 16 giờ cùng ngày, phía trạm mới nhận được lãnh đạo từ chỉ đạo công ti. "Chúng tôi không có bất cứ văn bạn dạng trong khoảng lãnh đạo công ti cũng như phía bộ, cấp trên chỉ đạo nhất thời ngưng chờ sự lãnh đạo tiếp theo. Thấy tình hình nên phía trạm tạm bợ dừng thu, còn việc Bộ Liên lạc Vận vận tải (GTVT) có chỉ đạo cho công ti dừng thu hay không thì tôi cũng không nắm rõ", ông Kiệm thông tin thêm.

Cũng theo Trạm trưởng Trạm BOT T2, việc nhất thời dừng thu này không nhân thức sẽ kéo dài trong thời điểm bao lăm ngày. Chỉ khi nào có lãnh đạo mới trong khoảng cấp trên đòi hỏi thu lại thì mới chấp hành, còn không thì cứ trợ thời dừng thu. "Dù có chỉ huy dừng thu nhưng chúng tôi vẫn phải duy trì hầu hết hoạt động của trạm như chung, chỉ là không thu phí các công cụ qua trạm T2 thôi", ông Kiệm cho hay.

Bị tài xế phản ứng, Trạm BOT T2 chưa định được ngày thu phí trở lại - Ảnh 3.

"Trạm vẫn duy trì các hoạt động, chỉ không thu phí", ông Kiệm cho nhân thức

Như đã tin tức, trước tình hình người địa phương bức xúc việc thu phí tại Trạm BOT T2, ngày 24-5, Tổng cục Tuyến phố bộ đã yêu cầu Công ti CP Đầu cơ QL91 phân tích, yêu cầu phương thức giảm giá phục vụ dùng trục đường bộ cho các phương tiện qua Trạm BOT T2 đối với các khu vực lân cận mới trên khu vực thức giấc Đồng Tháp.

Song song đó, tổng cục cũng giao Chi Cục Quản lý con đường bộ IV.5 chủ trì, tổ chức thực hiện kiểm tra xác định lưu lượng, chủng loại công cụ lưu thông trên khuôn khổ của công trình tại các địa điểm: Nút giao QL80 với QL91 và nút giao QL80 lên cầu Vàm Cống 24/24 giờ liên tiếp trong 3 ngày (trong khoảng ngày 25 đến ngày 27-5) và báo cáo kết quả về Tổng cục Tuyến phố bộ trong ngày 28-5. Theo quan sát thực tế ngày 25-5, tại nút giao QL80 với QL91 có 2 cán bộ đếm xe bằng cơ chế thủ công.

Bị tài xế phản ứng, Trạm BOT T2 chưa định được ngày thu phí trở lại - Ảnh 4.

Nút giao QL80 với QL91, một trong các điểm ăn hiếp̂́m xe

Trước đây, tham gia ngày 19-5, khi cầu Vàm Cống nối Đồng Tháp với Cần Thơ được thông xe, rộng rãi lái xe đã cho dừng xe tại làn thu phí của Trạm BOT T2. Nhiều phần lái xe cho rằng đã có cầu đi không tốn tiền nhưng chỉ đi khoảng 300 m trục đường lại tốn 35.000 đồng tiền vé qua Trạm BOT T2 là vô lý.

Chiều 25-5, tin tức từ Tổng cục Con đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT), cho nhân thức tổ chức đã yêu cầu Công ti CP Đầu tư Quốc lộ 91 đoạn Cần Thơ - An Giang tạm dừng thu phí tại Trạm BOT T2. Theo đó, tổng cục yêu cầu Trạm BOT T2 nhất thời dừng thu phí trong thời gian ngắn để tính toán cách thức giảm giá rồi bắt đầu thu lại.

Theo Song Anh

Người lao động


Xem thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét