Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019

Bất động sản Phan Thiết: Những yếu tố quan trọng để chọn dự án đầu tư

Trong khoảng tháng 5, thị trường BĐS Phan Thiết chứng kiến giá đất đổi mới nhanh, đồng thời phổ thông nhà chủ đầu tư ùn ùn đổ về vùng đất này. Sức lôi cuốn của đất mang đến phổ thông thời cơ, nhưng cũng sẽ chứa đựng không ít rủi ro.

Để "chắc thắng", các chủ đầu tư khi đầu cơ nên chọn lựa các dự án tập trung đủ các yếu tố: địa điểm đẹp, giá dưới ngưỡng bình quân của của hoạt động mua bán, pháp lý cam đoan, mô hình khác lạ.

Những yếu tố mà các chủ đầu tư cần nắm chắc

Quý 2 và 3/2019, thị trường Phan Thiết sẽ đón thêm 6.300 sản phẩm đến trong khoảng 18 công trình đất nền, vi la, condotel… các công trình này phân bố trải dài trong khoảng trọng tâm Phan Thiết, đến khu trường bay Thiện Nghiệp, Phú Hài, Mũi Né, lan xuống tận Lagi và Hàm Thuận Nam.

Trước làn sóng các loạt công trình lớn đổ bộ tham gia Phan Thiết, trong khoảng đầu 04 tuần 4, giá đất Mũi Né - Phan Thiết đổi mới nhanh, đa dạng chủ đầu tư ùn ùn đổ về vùng đất này. Theo TS. Nai lưng Nguyễn Minh Hải - Đại học Ngân hàng Tp.HCM, khuyến nghị: Để "chắc thắng", các chủ đầu tư khi xuống tiền nên lựa chọn các công trình tập trung đủ các yếu tố sau đây:

Thứ nhất: Cơn "sốt" đất xảy ra trên diện rộng của Bình Thuận. Tuy nhiên, để chắc chắn, các nhà đầu tư chỉ nên đổ tiền tham gia các dự án có địa điểm đẹp, có biển tại khu vực Đồi Dương hoặc các công trình nằm trên phố Nguyễn Thông hay Võ Nguyên Giáp gần bãi tắm Ông Địa.

Đây là những khu đất được xác định phương hướng trở thành cung đường resort tựa như Trường Sa (Đà Nẵng) hay Trần Phú (Nha Trang). Các khu vực này có biển, gần trung tâm nên dễ lôi cuốn khách tham quan khi đưa vào vận hành. Các công trình nổi trội nhất trên khu vực này có thể kể tới: Silver Beach Phan Thiết Resort; Mũi Né Summerland Resort; Ocean Dunes….

Thứ 2: Cơn sốt đất có thể đẩy giá đất lên quá cao. Khi đưa ra giá tiền cao, các khách "lướt sóng" ban sơ có thể kiếm lời, nhưng các khách tới cuối cùng sẽ dễ bị "ôm bom". Cho nên, các chủ đầu tư chỉ nên chọn vào các công trình có tầm giá thấp hơn mức bình quân của thị trường, có tiềm năng tăng giá chắc chắn trong mai sau.

Theo thống kê sơ bộ trên trang batdongsan.com.vietnam, mức giá bình quân ven biển Đồi Dương đang được thương lượng ở mức bình quân 40-50 triệu/ m2, giá đất khu vực Nguyễn Thông - Võ Nguyên Giáp lòng vòng bãi tắm Ông Địa (nơi tập trung phổ quát dự án nhất Phan Thiết) đang được đàm phán lòng vòng mức 18-22 triệu/m2, giá đất Mũi Né có biển được định giá bình quân 10-14 triệu/m2…

Thứ 3: Các chủ đầu tư chỉ nên chọn lựa những dự án đã có giấy phép xây đắp, quy hoạch 1/500, đã làm cho ngừng cơ sở. Riêng với thị phần đất nền nên tìm tới các dự án sổ đỏ công chứng trao tay ngay trong ngày.

Thứ 4: Mô phỏng vận hành phải rất dị, có điểm nhấn, đặc biệt trên thị trường, có đơn vị vận hành để bảo đảm hiệu quả khai thác.

Số dự án "tuyệt vời" chỉ đếm được trên đầu ngón tay

Bất động sản Phan Thiết: Những nhân tố quan trọng để chọn dự án đầu tư - Ảnh 1.

Mỗi vi la tại Silver Beach Phan Thiết Resort có 11 phòng và 5 lều.

Tại Phan Thiết, các dự án chỉn chu phục vụ được 3-4 nhân tố trên chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Điểm đáng chú ý là các dự án này đều ít truyền thông, chủ công giới đầu cơ truyền tai nhau.

Công trình đáng để đầu cơ nhất Phan Thiết ở thời điểm hiện nay có thể kể đến dự án Ocean Dunes của cơ quan Rạng Đông nằm bên biển Đồi Dương. Hiện công trình này đã đầu cơ hạ tầng chỉn chu, có sổ đỏ trao tay. Theo điều tra, Ocean Dunes đang được mua đi bán lại ở mức 40-60 triệu/m2.

Có sức hút không kém Ocean Dunes là dự án Silver Beach Phan Thiết Resort. Đây là một trong 4 khu nghỉ dưỡng chiếm hữu địa điểm đẹp bậc nhất tại trung tâm Phan Thiết. Khu resort này nằm trên đồi, cách bãi tắm Ông Địa một số bước chân, liền kề khu nghỉ dưỡng Sealinks Resort và đối diện tổ thích hợp giải trí Mũi Né Summerland Resort.

Khác biệt, Silver Beach Phan Thiết Resort còn là 1 trong 2 resort đơn lẻ của Phan Thiết chiếm hữu 2 mặt tiền là những cung đường mạch máu của đô thị: Võ Nguyên Giáp và Nguyễn Thông.

Đầu tháng 5, Silver Beach Phan Thiết Resort sẽ ra mắt 18 lô vi la 400 m2 có giá trong khoảng 4-5 tỷ đồng. Tính ra giá đất của dự án này đang được giao dịch ở mức 13 -14 triệu/m2. Khoảng giá được xem là khá thấp so với mặt bằng giá của các công trình toạ lạc trên phố Võ Nguyên Giáp hoặc Nguyễn Thông trong bán kính 1000 m tính trong khoảng bãi tắm Ông Địa (đất khu vực này đang được chào bán trong khoảng 24-40 triệu/m2).

Trên hết, 100% các vi la tại Silver Beach Phan Thiết Resort đều đã có sổ hồng hiện hữu, được ngân hàng cho mượn 70%. Đây là một trong số rất ít các công trình tại Phan Thiết đã hoàn thiện hết cơ sở, có thể công chứng sổ trao tay ngay trong ngày.

Để tăng hiệu quả khai thác, các biệt thự của dự án sẽ được tạo ra theo mô hình siêu vi la 11 phòng có quy mô vừa phải và 5 lều với các hồ bơi riêng rộng hàng trăm m2 xung quanh. Tất nhiên, thay vì cho khách hàng thuê nguyên biệt thự với giá rất cao, khó khăn đem lại hiệu quả khai thác.

Silver Beach được tổ chức vận hành cho khách thuê riêng từng phòng với giá chỉ khoảng 1,2 triệu/đêm của phòng vi la hoặc 500 nghìn/đêm với lều cắm trại bao quanh. Với mô phỏng khai thác biệt thự liên minh lều cắm trại này, trong mọi trường hợp xấu nhất chủ đầu tư vấn có thể bảo đảm mức lợi nhuận 15% mỗi năm cho khách hàng.


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét