Thứ Hai, 20 tháng 5, 2019

Bất động sản công nghiệp vietnam phổ biến ưu thế phát triển - VnExpress Kinh Doanh

Chi phí nhân lực thấp, giá thuê đất hợp lý, khuyến mại thuế... là những nhân tố thú vị phổ biến tổ chức ngoại đặt nhà máy tại vietnam.

Điểm đến của những nhãn hiệu thế giới

Cuối tháng 4/2019, hãng thông tấn Yonhap đưa tin LG sẽ đóng cửa nhà máy Pyeongtaek ở phía nam Seoul tham gia cuối năm nay để chuyển dây chuyền đóng gói sang Hải Phòng nhằm tiết giảm chi tiêu. Đây cũng là nơi nhiều bộ phận khác của LG đang đặt nhà máy.

Với ý tưởnrg di dời dây chuyền, LG ước lượng sản lượng điện thoại thông minh nửa cuối năm 2019 tại nhà máy vn có thể tăng 83% lên mức 11 triệu chiếc một năm. 

LG là một trong những tổ chức tham gia làn sóng chuyển dịch đóng gói về vn. Tháng 5/2019, hãng sản xuất giày của Mỹ Brooks Running cũng tuyên bố sẽ chuyển dây chuyền trong khoảng Trung Quốc sang vn trong năm nay. Trong năm ngoái, công ty Samsung, hãng giày adidas, nhà sản xuất linh kiện iPhone Foxconn, GoerTek... cũng đã có những tuyên bố gần giống.

Ngày càng tăng năng lực khó khăn

Lý giải năng lực khó khăn của Việt Nam so với khu vực, công bố của Savills Việt Nam thông báo tháng 10/2018 cho rằng sức hấp dẫn của thị trường này xúc tiến bởi đa dạng nhân tố.

vietnam có điểm tốt giá lao động với mức lương nhàng nhàng chỉ thấp hơn so với Trung Quốc, thấp hơn Malaysia, Thái Lan... Hoạt động mua bán này còn có mức giá thuê đất có lí, thuế doanh thu doanh nghiệp ưu đãi, hàng ngũ công sức trẻ, hiện đại, các hiệp định thương nghiệp và vị trí địa lý gần nguồn tài nguyên cũng như thị trường đích.

Đồng ý kiến, báo cáo tháng 4/2019 của CBRE Việt Nam cũng ghi kiếm được, vn có thể hưởng lợi từ sự chuyển dịch đóng hộp trong khoảng TQuốc và các tổ quốc khác. Các chỉ số kinh tế cần thiết của vietnam như vững mạnh GDP, vốn đầu cơ trực tiếp nước ngoài, lạm phát vẫn duy trì ở mức tích cực khi mà Chính phủ tiếp tục đầu cơ mạnh vào cơ sở vật chất hạ tầng, tham gia hiệp nghị thương nghiệp, giúp những nhà đóng hộp tiếp xúc hoạt động mua bán xuất khẩu tốt hơn.

Những yếu tố trên góp phần xúc tiến sự phát hành mạnh mẽ của thị trường bất động sản công nghệ, với sự sinh ra ngày càng phổ thông của các chủ đầu tư lớn.

Liên doanh BWID giữa quỹ Warburg Pincus và Becamix IDC là một trong những nhà đầu tư hoạt động mạnh mẽ trên thị trường bất động sản công nghiệp.

Liên doanh Công ty cũ kĩ phần sản xuất công nghệ BW giữa quỹ Warburg Pincus và Becamex IDC là một trong những nhà đầu tư hoạt động mạnh bạo trên thị trường bất động sản công nghệ.

Sức lôi cuốn mới trên hoạt động mua bán bất động sản kĩ nghệ

Dấu ấn của một vài chủ đầu tư lớn đã xuất hiện trong các công trình đón đầu dòng vốn FDI mới vào vietnam. 

Là một trong những quỹ đầu cơ cá nhân lớn nhất thế giới, Warburg Pincus đã thấy trước tiềm năng lớn về nhu cầu cơ sở hạ tầng công nghệ và hậu cần tại vn. Công ti cũ rích phần sản xuất công nghiệp BW – liên doanh giữa Warburg Pincus and Becamex IDC, có vốn đầu tư ban đầu khoảng 200 triệu đô la Mỹ, đã và đang đáp ứng nhu cầu tăng thêm đối với các kho vận hậu cần tiến bộ cũng như các nhà máy xây sẵn và xây theo đòi hỏi.

Theo ông Michael Chan - Giám đốc Tiếp thị truyền thông và Dịch vụ đối tượng mua hàng của BW, xu hướng dịch chuyển chế biến từ China sang vn mang đến phổ thông cơ hội cho các nhà phát hành bất động sản công nghiệp. 

"BW hiện có 230 ha dự án trên cả nước trong năm 2018 và sẽ mở rộng thêm 170 ha quỹ đất tham gia năm 2019 để đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng trong khoảng đối tượng mua hàng", ông Michael Chan nói.

Những khoản đầu tư như của Warburg Pincus tác động hăng hái tới hoạt động mua bán BĐS khu kĩ nghệ, góp phần tạo mặt bằng tiêu chuẩn mới trong các công trình khu công nghệ tại Việt Nam. 

Hiện nhị nhà cung cấp của TTI - hãng chuyên về công cụ và thiết bị năng lượng ngoài trời, chăm nom sàn nhà và trang bị sử dụng tại nhà từ Mỹ, đã thuê nhà xưởng tại khu kĩ nghệ Mỹ Phước 3 do BW sản xuất. TTI đang lên ý tưởnrg xây dựng một nhà máy đóng chai pin mặt trời và trọng điểm phân tích và tạo ra ở miền Nam. Yếu tố này kéo theo làn sóng chuyển dịch nhà máy tới vn trong khoảng các nhà cung cấp của họ.  

"Các nhà đầu tư quốc tế như TTI đang tạo ra động lực sản xuất cho thị trường bất động sản công nghệ tại Việt Nam", ông Michael Chan kiếm được xét. 

Báo cáo của JLL vn ghi nhận quý IV/2018 tỷ lệ lấp đầy nhàng nhàng của các khu công nghệ ở miền Nam là 72% bao gồm nguồn cung mới. Hình như đó, các nhà máy xây sẵn đạt tỷ lệ lấp đầy lên đến 88%.

Đơn vị này nghĩ rằng, đầu cơ cơ sở vật chất là sẽ một trong những nhân tố quan trọng tác động đến sự tạo ra của các khu công nghệ vietnam trong mai sau, tạo nên sự đổi mới lớn cho thị trường bất động sản công nghệ.

Vì thế, phương hướng của Việt Nam trong thời điểm đến cần tiếp tục đầu cơ hạ tầng cơ sở vật chất, tận dụng tốt sự dịch chuyển trong khoảng TQuốc, khai thác tối đa tiềm năng trở thành trung tâm chế biến công nghiệp của Đông Nam Á.

Khánh Anh


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét