Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019

Bắc Ninh 'lên đời' thành trung tâm kinh tế quan trọng của Miền Bắc, thị trường bất động sản dự báo sẽ nở rộ hơn nữa

Bắc Ninh biến thành trọng tâm kinh tế quan trọng của Miền Bắc

Khuôn khổ lập quy hoạch bao gồm các tổ chức hành chính: thị trấn Bắc Ninh, huyện Tiên Du, thị phường Trong khoảng Sơn, quận Quế Võ và quận Im Phong với tổng diện tích khoảng 491,37 km2.

Mục tiêu quy hoạch xây đắp và tạo ra đô thị Bắc Ninh đạt tiêu chuẩn đô thị loại I trực thuộc trung ương, làm tiền đề để xây đắp thức giấc Bắc Ninh trở thành thị trấn trực thuộc trung ương tham gia năm 2022; xây đắp và phát hành thành phố Bắc Ninh trở thành thị trấn văn hóa - sinh thái - tri thức, theo mô hình thành phố lanh lợi.

Tầm nhìn tới năm 2050, Bắc Ninh trở thành một trong những trọng điểm kinh tế quan trọng của vùng kinh tế Bắc Bộ và vùng Hà Nội Thủ đô với trọng điểm là dịch vụ thương mại, đào tạo - tìm hiểu khoa học, du lịch văn hoá, y tế - nghỉ dưỡng, công nghiệp và logistic chất lượng tốt; trở thành một mối lái giao lưu, trung tâm du lịch văn hoá, tập huấn - nghiên cứu kỹ thuật của vùng Thủ đô, vùng kinh tế Bắc Bộ và cả nước, có ý nghĩa quốc tế; biến thành đô thị mưu trí, thành phố lớn trong vùng Thủ đô Hà Nội, có sức khó khăn khỏe mạnh với các thành phố khác nội địa và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Một trong những đòi hỏi trọng tâm tìm hiểu trong nội dung vấn đề chỉnh quy hoạch chung thị trấn Bắc Ninh là đề nghị các biện pháp kiểm soát sản xuất không gian thị trấn, công trình cao tầng, bố trí các môi trường công cộng, không gian ngầm cho cư dân thị trấn, đầu tư hệ thống cơ sở phố hội theo hướng chất lượng cao đạt tiêu chuẩn thành phố loại 1; đấu nối chuỗi hệ thống hạ tầng cơ sở vật chất sườn, khác lạ là hệ thống giao thông. Sản xuất chuỗi hệ thống cơ sở vật chất làm mối liên khu vực như: Cấp nước tinh khiết, cấp điện, tin tức liên lạc, xử lý nước thải, chất thải rắn và bảo kê môi trường. Nghiên cứu khả năng tạo ra giao thông ngầm.

Thị trường BĐS phổ thông tiềm năng phát hành

Được biết, thời gian qua, cả nước đã chứng kiến sự sản xuất thần tốc của Bắc Ninh với vững mạnh công nghệ gấp 1.200 lần trong 20 năm. Bắc Ninh hiện đứng bậc nhất toàn quốc về hấp dẫn vốn đầu tư và đội ngũ công phu trong và ngoài nước đến sinh sống và khiến cho việc. 

Tiến bộ Bắc Ninh được xem là địa điểm đầu tư tiềm năng hàng đầu vn. Rộng rãi cơ quan lớn của nước ngoài như Samsung, Canon, Foxconn... đều đặt hội sở đóng hộp và không xong xuôi tăng thêm vốn đầu tư tại đây. Năm 2017, Công ty TNHH Samsung Display vn tiếp diễn “rót” thêm 2,5 tỷ đô la tham gia Bắc Ninh, nâng tổng đầu cơ của đơn vị lên đến 4 tỷ đô la Mỹ. 

Cùng với sự phát triển về kinh tế Bắc Ninh cũng dần biến thành “điểm hot” BĐS miền Bắc. Cụ thể, nhị năm qua, BĐS Bắc Ninh đích thực "bùng nổ" khi hàng loạt công trình lớn ào ạt đổ bộ tham gia đây.

Có thể kể đến như Tổ chức FLC lên tiếng sẽ xây dựng khu thành phố nghỉ ngơi FLC Bắc Ninh tại phường Phú Lâm, thị xã Tiên Du. Cơ quan Vingroup cũng ra mắt tổ hợp căn hộ cao cấp Vinhomes Bắc Ninh với 2 tòa căn hộ cao 27 và 31 tầng, trọng điểm thương mại tại 4 tầng khối đế. Tổng công ti Đầu tư sản xuất nhà và thị trấn (HUD) cũng đang chiếm hữu dự án khu thành phố mới trục đường Lê Thái Tổ, TP Bắc Ninh.

Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần Him Lam cũng đang lên chiến lược Bắc tiến với công trình khu thành phố tại Bắc Ninh. Theo tin tức ghi nhận được, đây là dự án có quy mô xấp xỉ 27 ha với tổng mức đầu cơ hơn 2.300 tỷ đồng, gồm các vật phẩm nhà vi la, shophouse, nhà liền kề và căn hộ; đương nhiên chuỗi luôn thể ích hoàn chỉnh ngay nội khu: trung tâm thương mại, bệnh viện, trên hè phố…

Lý giải cho sức nóng của thị trường này, giới đầu tư cho hay do Bắc Ninh quy hoạch thành TP trực thuộc Trung ương vào năm 2022, có sự kết nối về mặt cơ sở và tạo ra mạnh về khu công nghiệp, chính vì thế thị trường đang hút một lượng lớn chủ đầu tư.

Bắc Ninh cũng là địa phương hấp dẫn lượng lớn các kỹ sư, chuyên gia nước ngoài, chủ công tới trong khoảng Hàn Quốc, Nhật Phiên bản về làm cho việc tại các khu công nghiệp, kéo theo ý định về các dịch vụ chuẩn quốc tế với nhân tiện ích cao cấp, nhất là phục vụ tạm cư. Điều này gián tiếp làm thị trường BĐS tại đây sôi động trở nên sôi động hơn.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét