Thứ Ba, 28 tháng 5, 2019

Đây là phương pháp níu chân khách hàng của Tiki: Không người điều khiển giao bỉm, sữa, băng vệ sinh định kỳ đến cửa nhà bạn, với giá giảm 10% cho các đơn hàng lặp lại

Tiki vừa tung chương trình gần giống Subcribe & Save của Amazon.

Chi tiết, TikiSave giúp giao định kỳ các item mái nhà sử dụng nhiều lần như bỉm, sữa, băng vệ sinh, đồ chăm sóc tư nhân… với mức giá giảm 10% cho mỗi lần giao hàng lặp lại so với giá bán.

Đối tượng mua hàng có thể hoàn thành thủ tục chọn lựa tìm lặp lại những vật phẩm mái nhà dùng nhiều lần với số lần lặp lại tùy chọn lựa ở tần suất 2/4/8 tuần. Tiki sẽ ghi nhớ và không người điều khiển gửi hàng cho bạn theo đúng lịch hẹn.

Đây là cách níu chân khách hàng của Tiki: Tự động giao bỉm, sữa, băng vệ sinh định kỳ tới cửa nhà bạn, với giá giảm 10% cho các đơn hàng lặp lại - Ảnh 1.

"Những chương trình hạ thấp giá mỗi ngày của Tiki cũng được ứng dụng cho mỗi lần giao hàng được thi hành, cho nên bạn luôn có thể tiết kiệm được thêm 10% so với giá gần nhất kể cả trong các chương trình khuyến mãi theo mùa", website của Tiki báo cáo.

Đối tượng mua hàng cũng không vướng bất kỳ buộc ràng hoặc cam kết nào, có thể bỏ dở hoặc hủy một order bất cứ lúc nào mà không mất phí.

Chương trình này của Tiki sẽ vừa giúp tăng lượng khách chung thủy, vừa tấn công vào sự Luôn tiện và Lợi - tâm lý kỳ vọng tham gia giá rẻ và khuyến mại của đối tượng mua hàng.

Đây là cách níu chân khách hàng của Tiki: Tự động giao bỉm, sữa, băng vệ sinh định kỳ tới cửa nhà bạn, với giá giảm 10% cho các đơn hàng lặp lại - Ảnh 2.

Trong khoảng màn trưng bày tới FAQ của TikiSave...

Đây là cách níu chân khách hàng của Tiki: Tự động giao bỉm, sữa, băng vệ sinh định kỳ tới cửa nhà bạn, với giá giảm 10% cho các đơn hàng lặp lại - Ảnh 3.

... đều giống Subcribe & Save của Amazon.

Mặc dù có phổ biến nét như nhau, tất nhiên chương trình TikiSave có phổ biến ràng buộc hơn so với Subcribe & Save của Amazon, ngoài việc có mức chiết khấu kém thú vị hơn.

Mức chiết khấu của Subcribe & Save thú vị hơn, ở mức 15% cho 5 sản phẩm trở lên trong 1 tháng (áp dụng với cả các cần phải có phẩm bé như nước rửa chén, lau nhà, nước giặt, gia vị, bột nêm…), và tới 20% với thành viên Prime khi đặt bỉm và thực phẩm cho con trẻ. Quan trọng nhất, là Miễn phí Ship.

Ngoài ra đó, để đặt hàng TikiSave, bạn phải là thành viên của TikiNOW với mức phí 268.000 đồng/6 tháng (được không lấy phí giao hàng 2h và giao tiêu chuẩn).

Việc thanh toán cũng không nới rộng như chúng ta thường đặt sắm trực tuyến, có thể xài COD (thanh toán tiền mặt sau khi kiếm được hàng), hoặc thanh toán thẻ ATM. Hiện bạn chỉ có thể thanh toán bằng thẻ Visa/Master/JCB khi đạt yêu cầu TikiSave.

Các mặt hàng áp dụng TikiSave, theo công bố của Tiki, hiện mới chỉ giới hạn ở một vài sản phẩm cho các bà mẹ như tã và sữa.

Các sản phẩm khác cũng như các cách thức thanh toán khác sẽ được cập nhật trong thời gian đến.

Tính hiệu quả của TikiSave sẽ ở mức nào?

Đây là cách níu chân khách hàng của Tiki: Tự động giao bỉm, sữa, băng vệ sinh định kỳ tới cửa nhà bạn, với giá giảm 10% cho các đơn hàng lặp lại - Ảnh 4.

Quay trở lại chương trình gốc Subcribe & Save của Amazon , Jeff Gitlen - cây viết cho Forbes, CNN và Bloomberg từng chia sớt trên LendEDU bài viết "Chương trình Subcribe & Save của Amazon có thực sự giá trị cao?" Jeff nghĩ rằng một trong những lợi ích lớn nhất của Subcribe & Save chính là Không tính tiền Shipping.

TikiSave (vốn không có lợi thế về Không tính phí Shipping khi người mua phải chứng nhận TikiNOW), tương tự như Subcribe & Save, sẽ nảy sinh 2 yếu tố:

- Một là, item "nhảy" giá. giá khởi điểm của các vật phẩm trên kênh thương nghiệp điện tử thay đổi từng ngày, và thay đổi theo từng gian hàng. Tiki lăng xê là "Những chương trình giảm giá mỗi ngày của Tiki cũng được áp dụng cho mỗi lần giao hàng được thi hành", nhưng ở chiều trái lại, cũng có những vật phẩm tăng giá.

New York Times từng dẫn trường phù hợp một đối tượng mua hàng đạt yêu cầu Subcribe & Save của Amazon cho vật phẩm chewing gum. Anh ta đã tìm nó với giá 10 đô la khi hoàn thành thủ tục Subcribe & Save, và thật nuối tiếc cho anh chàng khi tháng tiếp theo Amazon đã tự động giao mặt hàng ấy với giá… 100 USD.

- Nhì là, việc sử dụng giao hàng tự động (auto - delivery) khiến người dùng bỏ quên những deal "hời hơn". LendEDU đã so sánh 38 vật phẩm giống hệt nhau tại Costco và Amazon và thấy rằng các item của Amazon có giá đắt hơn 56,48%. Những item có giá ngăn cách nhiều nhất là các mặt hàng thực phẩm và đồ uống.

Theo Nielsen, thị trường thương mại điện tử vn đang ở thời kỳ Mới nổi chuyển sang Tạo ra. Người dùng hàng, một mặt vẫn hy vọng tham gia giá cả và khuyến mãi, một mặt vẫn trông chờ tính thuận lợi - giao hàng, và dễ dàng thanh toán. Rào cản của những công ty gia nhập thị trường thương mại điện tử thời kỳ sản xuất chính là Lãi và Kiếm tìm điểm khác biệt.

Theo Bảo Bảo

Trí thức trẻ


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét