Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2019

Đất nền Củ Chi tăng giá gấp ba trong nửa thập niên - VnExpress Kinh Doanh

Trong 5 năm, giá mỗi m2 đất bình quân tại huyện Củ Chi (TP HCM) từ 2 triệu đã vọt lên 6 triệu tiền việt, thậm chí có nơi là 16 triệu tiền việt.

Batdongsan.com.vn vừa báo cáo dò la trực tuyến cốt truyện giá đất nền tại quận Củ Chi, TP HCM tính từ quý I/2014 tới quý I/2019 với đà tăng 197%. Đầu năm 2014, đất nền tại thị xã này có giá bình quân 2 triệu đồng mỗi m2 nhưng tới đầu năm 2019 đã vươn lên vùng giá 6 triệu đồng. Tương tự trong 5 năm qua, giá thành bình quân của đất nền Củ Chi được chào bán trên các chợ nhà ở trực tuyến đã tăng 3 lần.

Dò la của doanh nghiệp này cho nhân thức thêm, 3 khu vực đất nền được thân mật phổ quát nhất huyện Củ Chi trên các chợ trực tuyến là thị trấn Tân Thạnh Đông, Tân Phú Trung và Bình Mỹ. Loại nền đất 50-100 m2 được kiếm tìm phổ thông nhất và chi phí thông thường là 4-6 triệu tiền việt mỗi m2.

Đương nhiên, tầm giá đất nền cao nhất tại huyện Củ Chi từng được chào trên các chợ địa ốc online lên đến 16 triệu tiền việt mỗi m2, cao gấp 2,7 lần so với giá bình quân. Đây là đất nền dự án có sổ hồng riêng từng lô, trong khu có cơ sở vật chất hoàn chỉnh, được xây đắp hòa bình.

Thị xã Củ Chi có đô thị Củ Chi và 20 xã, nằm chếch về phía Tây Bắc TP HCM, phương pháp khu trọng điểm (lấy chợ Bến Thành làm mốc) khoảng 33 km theo trục đường Xuyên Á. Thị xã có hệ thống sông, kênh, rạch khá um tùm.

Trong nửa thập niên qua, giá đất tại Củ Chi từng bất định và nóng bức do ảnh hưởng của thông tin dự án Safari về tay một đại gia BĐS và một công ty phía Bắc đề nghị thi hành dự án đại lộ ven sông gắn kết liên lạc từ trung tâm TP HCM về quận này. Tất nhiên, trong vài bốn tuần mới đây, giá đất nền khu này có xu hướng đi ngang.

Vũ Lê


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét