Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2019

Aldo G.Zoli Lo Prinzi - Kiến trúc sư “chắp cánh” cho di sản Đông Sài Gòn

Sự phóng khoáng và tinh tế của một người Ý đã giúp bậc thầy kiến trúc Aldo G.Zoli Lo Prinzi - cố vấn cấp cao của Phuc Khang Corporation, mang đến cho thành Rome bên bờ Đông Saigon một sinh khí khác biệt.

Người tới trong khoảng thành Rome

Sinh trưởng ngay tại Roma, Italy, đến năm 25 tuổi, chàng bạn trẻ Aldo G.Zoli Lo Prinzi chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Kiến trúc sư Rome và mở màn hành trình khám khá, trải nghiệm đa dạng non sông trên nhân loại.

Ông đã từng sinh sống và khiến việc tại Anh, Pháp, Mỹ, China, Nhật Bạn dạng,… Dù đi tới đâu, ông vẫn ủ ấp ấp ái tình dành cho quê hương Italy, nơi trường tồn những di sản kiến trúc của trái đất. Và khi bắt gặp mặt sự chuyển chính mình của một phương Đông hiện đại năng động nhưng cũng khác biệt bởi những điểm thu hút cổ xưa không bao giờ lạc hậu, ông biết rằng bản thân không thể kiến tạo nên những vật phẩm hời hợt.

Không khó khăn để trông thấy những dấu ấn mang tính di sản của nền văn hóa La Mã trong thiết kế của Rome by Diamond Lotus - tòa tháp thu được sự cố vấn kiến trúc khác lạ trong khoảng Kiến trúc sư Aldo. Trong khoảng hệ thống cột phụ, vòm oval và các gờ đá, bệ đá, hoa văn trang trí đến sự hòa hợp kết hợp giữa ánh sáng và đá cẩm thạch đều mang đậm đặc trưng kiến trúc cổ điển La Mã. Những điểm đặc trưng này đã được nhấn nhá một phương pháp khác biệt trong tổng thể của công trình, mang đến tuyệt vời về sự lịch lãm và khác biệt.

Kiến trúc sư Aldo từng chia sớt, nguồn ngẫu hứng của ông đến trong khoảng phút chốc cảm kiếm được sự thân thiết, linh hoạt ở người vn như chính tại quê hương Italy và đặc biệt là sự như nhau trong ý thức trân trọng, kế thừa những trị giá trường tồn của ông thân phụ để lại.

Vì thế, không chỉ đưa những di sản của nền hiện đại La Mã vào nhà cửa kiến trúc bằng một cách thức rất riêng, ở Rome by Diamond Lotuscòn có thể bắt chạm mặt hình ảnh của một tòa thành cổ đại xen lẫn những nhân tố tiến bộ, những giá trị tiện thể ích gắn kết một số đông.

Uyển chuyển trong thiết kế

Sự uyển chuyển trong thiết kế, phối hợp giữa yếu tố xanh trong một tòa tháp kiến trúc bề thế thăng bằng với ý định thưởng thức của loài người… đã tạo nên một phiên bản giao hưởng mới mẻ, thôi thúc sự khám phá và kiếm tìm lời giải cho một cuộc sống thượng lưu đúng nghĩa.

Hồ bơi khoáng mặn vô cực tràn bờ rộng 1.100m2 được thiết kế theo đẳng cấp bồn tắm ngoài trời của người La Mã cổ đại với những pho tượng thần thoại và mái vòm nhìn ra toàn cảnh Sài Gòn.

Xung quanh môi trường hồ bơi là 3.000m2 với 24 tiện ích dịch vụ bỏ ra riêng cho cư dân Rome by Diamond Lotus như: business lounge, khu gym - spa - sauna, restaurant - café, quầy bar & vườn địa đàng, thư viện, vườn tự nhiên…

Trải nghiệm và những tìm hiểu về các công trình kiến trúc tiến bộ lấy cảm hứng La Mã là bệ phóng để Aldo G.Zoli Lo Prinzi giải bài toán khó trong việc tối ưu hóa công năng dùng, thăng bằng nhân thể ích sống và tiêu chí xanh cho Rome by Diamond Lotus.

Ông trằn trọc: "Suy cho cùng, mục đích của kiến trúc là gì nếu không thể dịch vụ quả đât và mang đến niềm hạnh phúc trong cuộc sống?".

Vậy nên, tiếng nói kiến tạo với cảm hứng cổ kính chủ quản đã được Kiến trúc sư Aldo đưa tham gia kiến trúc thành Rome mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ đồng thời tối ưu mọi công năng trên mỗi mét vuông dự án.

Tại dự án, căn hộ Casa D'Art với những con đường nét thiết kế pha trộn cảm hứng giữa cổ đại và hiện đại hay căn hộ Romeo & Juliet với sắc đỏ chủ quản đầy quyến rũ, hoặc không gian Labella Figura thời thượng và thời thượng.

Chỉ khi thực thụ thấu hiểu đòi hỏi cao nhất của đối tượng mua hàng mới có thể sáng tạo nên một không gian sống hài hòa từ toàn cục đến chi tiết, khiến cho mỗi căn hộ không chỉ là nơi cư ngụ mà là nơi tận hưởng cuộc sống một cách thẩm mỹ. Với tòa thành Rome Đông Sài Gòn, Kiến trúc sư Aldo G.Zoli Lo Prinzivà Phuc Khang Corporation hy vọng sẽ tạo nên một công trình một di sản của mai sau.


Đọc thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét