Thứ Hai, 20 tháng 5, 2019

Đại thị trấn thông minh: Bước đi tắt đón đầu của Vingroup

Thị trấn thông minh không còn là mô hình xa lạ trên trái đất, theo thống kê của Statistics số lượng các thành phố mưu trí đang bùng nổ trên thế giới. Không nằm ngoài "cuộc chơi", vn với dự án Vinhomes Smart City, cũng đang ghi tên mình vào danh sách những tổ quốc có thành phố ứng dụng công nghệ tin tức trong quản lý, điều hành.

Đô thị mưu trí: Thiên hướng tất yếu của kỷ nguyên công nghiệp

Kỷ nguyên 4.0, khi vạn vật gắn kết với nhau qua không gian công nghiệp, thì thành phố lanh lợi hay đại thị trấn lanh lợi trở thành một khải niệm không quá mới mẻ. Theo số liệu thống kê, vào năm 2015, thế giới chi khoảng 14,9 tỷ USD để xây dựng các thị trấn minh, dự đoán đến năm 2020, số tiền đầu tư để kiến tạo nên những đô thị này trên toàn cầu có thể lên đến 34,45 tỷ đô la Mỹ. Vấn đề này cho thấy, đô thị lanh lợi dần trở thành khuynh hướng thế tất của quả đât.

Tại khu vực châu Á, đa dạng mô phỏng đô thị lanh lợi đã được xây dựng thành công. Một trong những đô thị mưu trí đầu tiên trên thế giới là Songdo nằm phương pháp thủ đô Seoul, Hàn Quốc khoảng 40km. Tại đây, người dân có thể hưởng phổ thông ích lợi về công nghệ như sống trong các căn hộ thân thiện với môi trường, hệ thống máy tính điều hành nhà ở thân thương, cùng với các tuỳ lựa chọn liên lạc hiệu quả.

Ngoài ra đó, không thể không kể đến Nhật Bản với dự án Fujisawa, Singapore với Derbyshire... cũng đã thắng lợi trong việc tao dựng các Smart City của riêng chính mình. Những mô hiện ra thị trấn công nghệ cao này sẽ mang đến cho dân cư toàn bộ lợi ích như cắt giảm chi phí, tăng tính an ninh, giảm các nguy cơ can dự đến sức khoẻ, và góp phần bảo vệ không gian.

Nhìn lại hoạt động mua bán BĐS vietnam thời gian gần đây, nhiều công trình BĐS đã "thông báo" về việc xây đắp các khu đô thị thông minh. Đương nhiên để xây dựng một thành phố thông minh chẳng hề gấp rút và thuận lợi. 

Trên thực tế, đa số các công trình hiện nay mới chỉ dừng lại ở việc xây đắp các căn hộ thông minh đơn lẻ, với việc tự động hóa vài công dụng căn bản như chuỗi hệ thống chiếu sáng, âm thanh, chuỗi hệ thống khóa cửa, rèm cửa. Còn đối với một đô thị lanh lợi, thì việc kiểm soát điều hành và Áp dụng công nghiệp phải được bắt đầu trên toàn thể không gian của khu thành phố đó.

Vingroup đón đầu kĩ nghệ, mang đến cuộc sống tiến bộ cho dân cư

Đầu quý 2/2019, tập đoàn Vingroup đã đi đầu vận dụng đồng bộ các biện pháp công nghiệp thông tin hiện đại hiện đại, thiết kế nên đại đô lanh lợi, nhằm dịch vụ dân cư một cách thức hiệu quả và thân cận như Vinhomes Smart City.

Cụ thể, không chỉ là các chốt bình yên, hàng rào, camera hồng ngoại thuần tuý, tại Vinhomes Smart City dân cư được hưởng thụ hệ thống bình yên, bình an hơn, bao gồm chuỗi hệ thống camera lanh lợi tích phù hợp trí tuệ nhân tạo không người điều khiển nhận mặt khuôn mặt, biển số xe, không người điều khiển cảnh báo đối tượng tình nghi trong khu đô thị để kịp thời xử lý.

Chuỗi hệ thống cầu thang máy mưu trí kiểm soát phân tầng để cư dân hoặc khách ở tầng nào chỉ lên được tầng đó, tự động nhận biết gương mặt và thành lập thang cho khách qua Intercom. Tương tự, dù có đang ở trên tầng 30, dân cư có thể lập cập "đón khách" chỉ qua một thao tác ấn nút.

Dường như đó, hệ thống phòng cháy chữa cháy lanh lợi cảnh báo cháy và chỉ dẫn thoát nạn qua Điện thoại thông minh cùng hệ thống giám sát chất lượng ko khí, cảnh báo ô nhiễm môi trường, và hệ thống giao thông mưu trí giúp cập nhật tình trạng giao thông thị trấn và đại thị trấn qua phần mềm dân cư trên laptop cũng là những công dụng khác lạ chưa từng có tại các đại thị trấn trước đó.

Cư dân sống tại Vinhomes Smart City, cuộc sống sẽ trở thành tiện lợi hơn, đơn giản hơn khi chỉ với vài thao tác gầy trên laptop là có thể dễ dãi đặt lịch dùng nhân tiện ích, trả tiền phí phục vụ và các khoản phí sinh hoạt khác.

Cùng với đó, chủ đầu tư cũng giới thiệu tới cư dân App cư dân lanh lợi, để từ người trẻ, người lớn tuổi, thậm chí là trẻ bé đều có thể dễ ợt chi phí, sắm sửa không sử dụng tiền mặt. Thay tham gia đó chỉ cần mang theo máy tính bảng là đã có thể trả tiền cho đông đảo các tiện thể ích phục vụ trong hệ sinh thái Vingroup và các siêu thị câu kết trong đại thị trấn.

Với những ứng dụng lanh lợi, thiết thực được tìm hiểu kỹ lưỡng như vậy, Vinhomes Smart City thực hiện giấc mơ sống văn minh, trong một môi trường an ninh, an ninh của người dân; song song góp phần đưa BĐS Việt Nam hòa chính mình tham gia dòng chảy công nghệ của thế giới.


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét