Thứ Hai, 20 tháng 5, 2019

Đà Nẵng sẽ báo cáo 500 lô đất cho công ty, người địa phương đấu giá công khai

Theo ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng, TP Đà Nẵng ước muốn xong xuôi việc thi hành giải quyết các sai phạm theo các kết luận thanh tra, để ổn định lại tâm lý cho đơn vị. "Lãnh đạo đô thị chỉ huy sở kiểm tra tất cả các công trình đất đai, sở đã khai triển thống kê hồ hết các dự án, tổng thích hợp và chia thành 10 nhóm nhân tố cần khắc phục", ông Hùng nói 

Ông Hùng cho biết thêm, để tăng mạnh công việc canh tân hành chính, thi hành hình thức 1 cửa, 1 cửa liên thông, trong năm 2019, Sở sẽ hoàn thành hạ tầng dữ liệu đất đai và thực hiện liên thông cơ sở vật chất dữ liệu này từ cấp phố xã, huyện huyện tới thị trấn.

Theo đó, thời điểm qua TP Đà Nẵng đang phải giải quyết, xử lý hậu quả các điều tồn tại theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về những sai phép trong đất đai. Chính vấn đề này ảnh hưởng đến tâm lý và không gian kinh doanh của doanh nghiệp. 

Để khắc phục phản ứng về thiếu đất đóng gói, buôn bán cho đơn vị, UBND TP Đà Nẵng đã giao cho Sở TN&MT chọn lựa ra 500 địa điểm quy hoạch dùng đất cụ thể, công khai cho doanh nghiệp biết như: pháp luật địa điểm đất đó để làm gì, đầu cơ lĩnh vực gì, được phép xây đắp bao lăm tầng…. và công ty sẽ tham gia đấu giá quyền sử dụng đất. Việc đấu giá sẽ được chấp hành công khai, minh bạch.

Đồng thời đó, Sở TN&MT cũng đã có quyết định thiết kế tổ công tác khác biệt của Sở TN&MT do Giám đốc Sở làm cho tổ trưởng với các thành viên là chủ tịch các tập đoàn trực thuộc có mục đích tháo gỡ gian truân cho công ty. Tổ này sẽ thu nhận và giải quyết các tin tức trong khoảng đơn vị kể cả phản ánh về nhân tố bị động, và hàng tuần vào thứ 7 và chủ nhật Tổ sẽ khiến việc và đến trực tiếp tổ chức để dỡ gỡ khó khăn.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét