Follow on FaceBook

Thứ Năm, 30 tháng 5, 2019

7 tín hiệu đáng báo động cho thấy bạn đang dôi thừa protein: Không giảm ngay, nhẹ thì tăng cân, nặng thì hại thận, đau tim!

Protein là một phần cần thiết trong cách thức ăn của chúng ta. Nhà dinh dưỡng học Kaleigh McMordie cho nhân thức, khách hàng nào cũng cần protein để có thêm năng lượng và tăng nhanh hệ miễn nhiễm.

McMordie cho biết, nam nhi và phụ nữ trưởng thành nhàng nhàng cần khoảng 50-62gr protein/ngày. Tất nhiên, theo cố vấn nấu ăn Ken Immer, lượng protein cần thu nhận mỗi ngày không nhất vũ trang giới hạn từ đó. Tùy vào thể trạng từng người, nam giới có thể nạp tối đa 140gr protein/ngày, còn phụ nữ là 110gr protein/ngày.

Việc thu nạp quá đa dạng protein có thể dẫn tới mỏi mệt, ỉa chảy, loãng xương hay nặng hơn là suy thận và các bệnh tim mạch. Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn protein quá phổ thông.

Tâm trạng xấu

7 dấu hiệu đáng báo động cho thấy bạn đang dư thừa protein: Không giảm ngay, nhẹ thì tăng cân, nặng thì hại thận, đau tim! - Ảnh 1.

Giả dụ bạn liên tục cảm thấy khó chịu mỗi khi thức dậy, có nhẽ bạn nên xem lại hàm lượng protein mình đã tiêu thụ. "Khi ăn quá phổ quát protein, chúng ta thường không ăn đủ tinh bột, trong khoảng đó khiến cho não thiếu các con phố," Immer cho biết.

Biện pháp là bạn phải chú ý xem khi nào bản thân đang ăn quá phổ quát protein thay vì tinh bột. Bạn không nhất định phải ăn cả cái pizza chỉ để cải thiện tâm trạng. Thay tham gia đó, hãy sử dụng các nguồn tinh bột phức hợp (complex carbs) như hoa quả, sữa chua, gạo nâu và yến mạch nguyên hạt.

Bận rộn hội chứng "sương mù não"

7 dấu hiệu đáng báo động cho thấy bạn đang dư thừa protein: Không giảm ngay, nhẹ thì tăng cân, nặng thì hại thận, đau tim! - Ảnh 2.

"Sương mù não" là trạng thái rối loạn tác dụng tập trung, bao gồm các triệu chứng đãng trí, mất hướng đi, nghĩ suy chậm trễ chạp. Nếu chạm mặt phải trạng thái này, có thể đó là do lượng protein dư thừa trong thân thể bạn gây ra. Theo Immer, khi ăn quá rộng rãi protein, bạn không nạp đủ lượng tinh bột quan trọng, làm cho não bộ "đình hoãn", kết thúc hoạt động từ thời điểm nhất mực.

Bởi vậy, bạn nên có một bữa ăn nhẹ giữa bữa trưa và bữa tối, với những thực phẩm bồi dưỡng và lành mạnh.

Đói và cáu bẳn

7 dấu hiệu đáng báo động cho thấy bạn đang dư thừa protein: Không giảm ngay, nhẹ thì tăng cân, nặng thì hại thận, đau tim! - Ảnh 3.

Khi khoảng cách thức giữa các bữa ăn quá lớn, bạn sẽ cảm thấy đói và bực bội. Vấn đề này có thể là do bạn đã ăn quá đa dạng protein trong ngày. "Không nạp đủ tinh bột, bạn sẽ bị hạ con đường huyết, làm cơ thể không sản sinh đủ hormone serotonin có chức năng nhân tố chỉnh tâm trạng," McMordie nói.

Trong trường hợp này, bạn nên ăn sữa chua, quả mọng, pho mai, hoặc bánh quy mặn làm cho từ lúa mì nguyên cám để bình ổn các con phố huyết và tâm cảnh.

Tăng cân

7 dấu hiệu đáng báo động cho thấy bạn đang dư thừa protein: Không giảm ngay, nhẹ thì tăng cân, nặng thì hại thận, đau tim! - Ảnh 4.

Ăn đa dạng protein có thể giúp bạn thỏa mãn cơn đói, nhưng sẽ khiến cho bạn tăng cân. "Điều này đặc biệt đúng khi bạn ăn quá phổ thông protein từ động vật và bột protein. "Hầu hết loại bột protein được cho thêm tuyến đường để uống ngon hơn," McMordie nói. "Dần dần, việc có quá nhiều calo, dù là trong khoảng chất béo, tuyến đường hay protein, cũng khiến bạn tăng cân."

Theo McMordie, để có một cơ chế ăn lành mạnh, bạn nên sử dụng protein nạc, ngũ cốc nguyên hạt, rau quả.

Đầy bụng

7 dấu hiệu đáng báo động cho thấy bạn đang dư thừa protein: Không giảm ngay, nhẹ thì tăng cân, nặng thì hại thận, đau tim! - Ảnh 5.

Thưởng thức yếu tố độ sẽ giúp bạn khỏe khoắn hơn nói phổ biến và hạn chế các yếu tố về bao tử nói riêng. Tuy nhiên, nếu như hàm lượng protein của bạn quá cao, bạn sẽ cảm thấy khó tính. "Giả dụ ăn quá phổ thông protein, bạn sẽ thiếu chất xơ trong khoảng ngũ cốc hay rau quả. Chất xơ nhập vai trò cần thiết đối với hệ tiêu hóa. Không có nó, bạn sẽ gặp mặt các bệnh về các con phố ruột, chẳng hạn như táo bón," McMordie cảnh báo.

Hãy đảm bảo là bạn ăn 25gr chất xơ mỗi ngày từ các loại thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt, rau củ và hoa quả.

Vô cùng khát nước

7 dấu hiệu đáng báo động cho thấy bạn đang dư thừa protein: Không giảm ngay, nhẹ thì tăng cân, nặng thì hại thận, đau tim! - Ảnh 6.

Một dấu hiệu khác cho thấy bạn đang ăn quá phổ quát protein là liên tiếp khát nước. Trên thực tại, dư thừa protein sẽ khiến cho bạn bị mất nước nhẹ. "Bạn bị mất nước do thận phải khiến việc liên tiếp để đào thải protein dư thừa và nitơ sau khi chuyển hóa protein. Cho nên, bạn sẽ đi tiểu nhiều lần và gây hư thận," Immer giải nghĩa.

Để phòng tránh hiện tượng này, bạn cần uống phổ quát nước hơn và giới hạn lượng protein tiêu thụ hàng ngày.

Hơi thở có mùi

7 dấu hiệu đáng báo động cho thấy bạn đang dư thừa protein: Không giảm ngay, nhẹ thì tăng cân, nặng thì hại thận, đau tim! - Ảnh 7.

Ăn quá phổ quát giết mổ có thể làm cho hơi thở của bạn có mùi không mấy thoải mái. "Khi ăn rộng rãi thịt, bạn sẽ không có đủ lượng tinh bột cần thiết. Thân thể bạn sẽ lấy chất béo làm năng lượng, sản hình thành thích hợp chất ketone, khiến hơi thở bạn có mùi giống nước tẩy sơn móng tay," McMordie cho biết. Nhân tố này cũng cực kỳ nguy khốn đối với những người bận rộn bệnh đái tháo dỡ các con phố.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/RD


Tham khảo thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét