Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Bamboo Airways được cấp giấy phép buôn bán chuyển vận hàng không - VnExpress Kinh Doanh

Thứ trưởng Liên lạc Vận chuyển vận – Lê Đình Thọ vừa ký Giấy phép Kinh doanh tải hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) bữa nay (12/11).

Theo đó, đối tượng vận chuyển của Bamboo Airways bao gồm hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu gửi; loại hình chuyên chở thường lệ và không thường lệ. Hãng bay này được cấp phép tải tối đa 10 máy bay trên khuôn khổ nội địa, quốc tế.

Bamboo Airways dự kiến có chuyến bay đầu tiên vào cuối năm nay. 

Bamboo Airways dự định có chuyến bay đầu tiên vào cuối năm nay. 

Lúc trước, tại cuộc họp thường trực Chính phủ hôm 8/11, Thủ tướng đã nghe thây mặt Bộ Liên lạc Vận chuyên chở thông báo về việc xem xét cấp phép bay cho Bamboo Airways. "Thủ tướng đã đồng ý về chủ trương, giao Bộ Liên lạc Vận chuyển vận chú ý, giám định và cấp phép bay cho hãng hàng không này", Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho nhân thức. Thứ tự và hồ sơ xem xét cấp phép bay của Bamboo Airways cũng đã được Bộ Giao thông Vận chuyên chở lấy ý kiến 10 bộ, ngành và "chiếm được sự đồng thuận cao".

Ông Đặng Tất Thắng, Giám đốc điều hành Bamboo Aiways cho biết, cơ bản mọi quá trình sẵn sàng cho chuyến bay đầu tiên dự định vào cuối quý IV/2018 đã hoàn thành. Đương nhiên, sau khi nhận được giấy phép buôn bán vận tải hàng không, Bamboo Aiways vẫn cần có đủ điều kiện nhà khai thác máy bay (AOC - Aircraft Operator Certificate) và các hồ sơ can hệ đến cấp phép bến bãi, bán vé... Hãng bay này có thể mất 30 – 45 ngày để hoàn thành các giấy tờ sau cuối trước khi cất cánh.

Bamboo Airways được Công ti cũ kĩ phần Tổ chức FLC xây dựng giữa năm ngoái, với vốn vấn đề lệ 700 tỷ đồng. Bốn tuần 7/2018, FLC quyết định bỏ thêm 600 tỷ để tăng vốn điều lệ của hãng bay này lên 1.300 tỷ đồng.  Với dự án này, FLC đặt mục tiêu đưa Bamboo Airways biến thành một trong những hãng bay hàng đầu vietnam.

Sau gần một năm thi công, FLC và Bamboo Airways đã ký nhị thỏa thuận mua 24 chiếc máy bay A321NEO trong khoảng Airbus và 20 tàu bay Boeing B787-9 Dreamliner từ Boeing, giá trị hai hợp đồng khoảng 8,6 tỷ đô la Mỹ hồi 04 tuần 4.

Theo ý tưởnrg, Bamboo Airways dự định khai thác 100 đường bay gắn kết các thành phố lớn và điểm tới ngao du nổi tiếng tại Việt Nam, cũng như quốc tế. Thời điểm đầu, hãng phổ thông khả năng sẽ triển khai trước các tuyến nội địa như Thủ đô - Quy Nhơn, Thủ đô - Đồng Hới, TP HCM - Quy Nhơn...

Anh Tú


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét