Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2018

Lộ diện đoàn tàu chạy tuyến đường sắt Nhổn - ga Thủ đô cuối năm 2020

Sáng 28-9, ông Ngụy Như Nguyện, Phó Phòng Quản lý chấp hành dự án 1, Ban Quản lý công trình các con phố sắt thị trấn (metro) Hà Nội, cho biết hiện nay tiến độ xây dựng tuyến metro Nhổn - ga Thủ đô đoạn trên cao đã đạt 70% khối lượng công việc, phần ngầm đang triển khai.

"Dự định, đoạn trên cao của tuyến sẽ đi vào điều hành cuối năm 2020 và toàn tuyến là cuối năm 2022. Đoàn tàu trước tiên sẽ về Việt Nam vào khoảng giữa năm 2020 và cả 10 đoàn tàu phục vụ tuyến sẽ về Việt Nam vào cuối năm 2020"- ông Nguyện cho hay.

Lộ diện đoàn tàu chạy tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội cuối năm 2020 - Ảnh 1.

Mẫu đoàn xe điện chạy trên tuyến các con phố sắt Nhổn - ga Hà Nội

Ban Điều hành metro Hà Nội cũng cho biết đã khảo sát quan niệm tập thể dọc theo tuyến metro số 3, trong khoảng Nhổn tới ga Hà Nội, đi qua 6 huyện: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm. Theo kết quả thăm dò quan niệm đồng đội về kiến tạo đoàn tàu metro số 3 đoạn Nhổn - ga Thủ đô, hơn 80% ý kiến bình chọn mẫu kiến tạo đoàn tàu do Alstom (Pháp) chấp hành đẹp, hài hòa.

Kết quả dò xét từ hơn 1.000 người ngẫu nhiên nhập cuộc, những người hiện đang sống và làm cho việc gần 8 ga trên cao thuộc tuyến metro số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội, độ tuổi trong khoảng 18-60, hoạt động trong phổ biến ngành nghề, lĩnh vực cho thấy, trên 80% người được hỏi bình chọn đoàn tàu có thiết kế đẹp, kết hợp và hơn 90% cho biết chuẩn bị dùng khi tàu metro đi tham gia điều hành chính thức.

Các chỉ tiêu thiết kế của đoàn tàu metro được phổ thông người ân cần là thời điểm đúng đắn, không tắc trục đường, chỗ ngồi thoải mái thích hợp với người cao tuổi và người khuyết tật, thiết kế phía bên trong văn minh, màu sắc kiến tạo phối hợp.

Lộ diện đoàn tàu chạy tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội cuối năm 2020 - Ảnh 2.

Hình ảnh mẫu bên trong mẫu xe điện tuyến tuyến phố sắt Nhổn - ga Hà Nội

Ngoài việc dò hỏi ngoài thực địa, Ban Điều hành trục đường sắt thành phố Hà Nội đã bắt đầu khảo sát online, kết quả cho thấy, đa số đều đánh giá mẫu kiến tạo đoàn tàu metro số 3 đẹp và hài hòa, đem lại cảm giác thoải mái.

Thây mặt Alstom cho biết đoàn tàu metro số 3 được nhà chế biến Alstom thiết bị toàn vẹn các tiện nghi hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu như: Nhân tố hòa không khí, thông gió, đèn LED không người điều khiển nhân tố chỉnh ánh sáng cho phù hợp khi đi tham gia đoạn ngầm.

Tàu có lượng khí thải CO2 ở mức thấp nhất, có sàn tàu thấp nên thuận tiện cho hành khách lên xuống, không những thế trên tàu còn có khu vực ưu tiên dành riêng cho người khuyết tật, ghế bỏ ra cho người cao tuổi, phụ nữ và trẻ thơ, không tắc các con phố, thời gian vận động được rút ngắn, đoàn tàu metro số 3, tuyến Nhổn - ga Hà Nội dự kiến sẽ thu hút được đa dạng hành khách lựa chọn.

Dự định, thời gian chạy toàn tuyến là 43 phút. Mỗi ga cách thức nhau khoảng 1 km để bảo đảm tiện lợi cho hành khách.

Dự án con đường sắt thị trấn Nhổn - ga Thủ đô được khởi công trong khoảng 04 tuần 9-2010, công trình dự kiến xong xuôi vào 04 tuần 9-2017. Tuy nhiên, đầu năm 2017, TP Thủ đô xin lùi tiến độ tới sau năm 2021.

Đến nay tổng mức đầu tư của dự án đã lên tới gần 36.000 tỉ đồng sau 2 lần yếu tố chỉnh tăng giá.

Theo Huy Thanh

Người công phu


Xem tại: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét