Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2018

Bộ GTVT trả lời hot việc “nới” tuổi thọ phi cơ và BOT Cai Lậy ​

Tại buổi họp báo quý III của Bộ GTVT vào chiều nay (28/9), rộng rãi vấn đề “hot” liên quan tới việc sửa mặt cầu Thăng Long, nâng tuổi thọ phi cơ, lùm xùm tuyển nhân viên và thôi việc của phi công, chuyện lập quỹ đen tại Cục Con đường thuỷ, phương thức thu phí BOT Cai Lậy....đã được các phóng viên chất vấn chỉ đạo Bộ GTVT.

Bộ GTVT trả lời nóng việc “nới” tuổi thọ máy bay và BOT Cai Lậy ​ - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông chủ trì buổi họp báo.

Can hệ tới bắt buộc nâng độ tuổi máy bay vận chuyển hành khách trong khoảng 20 năm lên 25 năm, tàu bay chở hàng trong khoảng 25 năm lên 30 năm tại dự thảo sửa đổi Nghị định 92/2016 và Nghị định 30/2013 trong ngành nghề kinh doanh hàng không dân dụng, Vụ trưởng Vụ Vận tải Bộ GTVT È Bảo Ngọc cho biết, trong quá trình họp về dự thảo Nghị định, có tổ chức cho rằng tuổi máy bay của ta quy định ngặt nghèo quá khiến khó khăn cho các doanh nghiệp muốn tham gia vào hoạt động mua bán vận chuyển vận, khác biệt là vận chuyên chở hàng hoá.

“Chúng tôi giao Cục Hàng không vietnam nghiên cứu cũng như tham mưu quan niệm của chuyên gia và kiếm được thấy tuổi “nghỉ hưu” của máy bay hành khách và hàng hoá của Việt Nam ngay cả khi đã “nới” cũng chưa bằng trung bình của quả đât. Hơn nữa, tuổi phi cơ có ảnh hưởng nhất thiết tới an toàn hàng không, nhưng ko phải quyết định hoàn toàn. Tuổi máy bay chỉ là một phần. Duy trì điều kiện an ninh, bảo dưỡng như thế nào mới quan trọng nhất”, ông Ngọc nói.

Đồng ý kiến với ông Ngọc, Phó Cục trưởng Cục Hàng không vn Võ Huy Cường cho nhân thức, cách thức đây hơn 10 năm, vn chưa có yếu tố kiện về năng lực, trình độ và cơ sở vật chất hạ tầng kiểm tra, giám sát tình trạng đủ điều kiện bay của đội phi cơ đạt yêu cầu quốc tịch Việt Nam và nên hạn giễu cợt tuổi tàu ở mức 20 năm khi kết thúc hợp đồng thuê.

Bộ GTVT trả lời nóng việc “nới” tuổi thọ máy bay và BOT Cai Lậy ​ - Ảnh 2.

Bộ Giao thông Vận tải đề xuất nâng tuổi tàu bay dân dụng trong khoảng 20 năm lên 25 năm.

Hiện giờ, năng lực rà soát, giám sát bình an của chúng tra tăng. Thích hợp tác quốc tế của Việt Nam với các nước, khác lạ là với các tổ chức giám sát bình an như Cục Hàng không liên bang Mỹ FAA, Hiệp hội IASA của Châu Âu đã giúp chúng ta nâng cao năng lực.

Ngoài ra công nghệ cũng giúp đảm bảo thời gian hoạt động tuổi thọ của tàu bay lớn hơn. Bởi thế, chúng ta có nới một khoảng thời điểm 5 năm. Việc nâng tuổi tàu bay cũng làm cho các công ty kinh doanh hàng không được lợi lợi vì sẽ dễ dàng thuê phi cơ nước ngoài trong các dịp cao điểm lễ, Tết.

Đây chính là để đáp ứng sự linh động trong đóng gói sản phẩm của hãng hàng không. Chúng ta không có quy định về tuổi thọ mà chỉ hạn nhạo báng thời điểm máy bay hoạt động tại Việt Nam.

“Hiện nay, Vietjet đang khai thác đội tàu bay trung bình 2,8 tuổi; Vn Airlines 5,5 tuổi và Jetstar Pacific 7,8 tuổi”, ông Cường thông tin thêm.

Tiếp diễn hoàn thiện phương thức thu phí tại Cai Lậy


Về nghi vấn đối với phương thức thu phí tại Cai Lậy, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho rằng, đây là nội dung được dư luận khác lạ nhiệt tình.

Sau khi Bộ GTVT lên tiếng Chính phủ, Thường trực Chính phủ đã họp và có lãnh đạo. Bộ GTVT sau đó cũng đã khiến cho việc phổ quát lần với các tập đoàn của Tiền Giang và các Bộ lĩnh vực, trong đó có Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông để lấy quan điểm về cách thức xử lý.

Nhà nước chắc chắn không có kinh phí để tìm lại. 2 phương thức còn lại là giữ nguyên trạng, giảm thu phí và đặt trạm ở 2 tuyến và thu phí chủ quyền trên cơ sở đầu tư của từng tuyến là khả thi hơn.

“Bộ GTVT đang tiếp diễn giao Tổng cục Trục đường bộ vn hoàn thành phương án để quyết định trong thời gian tới”, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho hay./.

Phi Long

Theo VOV


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét