Thứ Hai, 18 tháng 9, 2017

Nghe nhiều, nhưng hiểu sao cho chuẩn

thời gian gần đây, một loạt dự án gắn mác "công trình xanh" được nhiều nhà đầu tư quảng bá ra thị phần khiến khách hàng mua nhà có cảm giác quen tai. Tuy vậy, thế nào là dự án Bất Động Sản xanh đúng nghĩa thì không phải ai cũng nắm rõ.

Bất động sản xanh: Nghe nhiều, nhưng hiểu sao cho chuẩn?

Có phải cứ nhiều cây là dự án Bất Động Sản xanh?

không ít người cho rằng dự án Nhà Đất Bất Động Sản xanh chỉ là 1 công trình được trồng nhiều cây xanh, hay được sơn màu xanh mát mắt,…

tuy vậy, theo chuyên gia trong ngành, vấn đề này chưa hoàn toàn đúng. Cây xanh tuy giúp ích thật nhiều cho công trình trên nhiều khía cạnh khác nhau như tạo ra không khí trong lành và góp phần làm giảm năng lượng sử dụng để làm mát công trình. Song, chỉ trồng cây lá thì còn thiếu để giúp công trình đạt các ghi nhận công trình xanh, mà cần phải xúc tiến nhiều giải pháp nữa.

Một khu công trình được gọi là xanh thì công trình đó phải được 1 tổ chức gọi là Hội đồng khu công trình xanh chứng nhận. Tại Nước Ta lúc này có 3 tiêu chuẩn khu công trình xanh phổ biến, đây chính là LEED (Mỹ), Green Mark (Singapore) và LOTUS (Việt Nam).

trong đó, mỗi hệ thống công trình xanh đều có những đề xuất khác nhau hợp với điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội của mỗi đất nước. Tuy nhiên, tựu chung lại, có 5 nhóm yêu cầu, gồm có năng lượng, nước, vật tư, chất lượng không khí trong nhà và địa thế bền vững.

Việc cung cấp cả 5 nhóm tiêu chí này khiến khu công trình xanh không riêng gì tốt cho môi trường tự nhiên mà còn rất có lợi cho chủ đầu tư dự án và người sử dụng.

Về thiên nhiên môi trường, việc tiết kiệm điện nước cũng như vật liệu giúp giảm đáng kể nguồn ô nhiễm và giảm áp lực lên nguồn tài nguyên thiên nhiên vốn đã cạn kiệt.

Còn người đầu tư và người sử dụng sẽ hưởng lợi từ việc giảm chi phí vận hành. Không chỉ có thế, chất lượng không khí ở trong nhà còn bảo đảm sức khỏe cho người sử dụng và tăng hiệu suất làm việc.

Trình tự để được công nhận

Để công trình giành được chứng nhận, trước hết tiến độ thiết kế phải đảm bảo công trình tuân theo một số tiêu chí của mạng lưới hệ thống công trình xanh được lựa chọn.

tiếp sau đó, trong giai đoạn bắt đầu khởi công, nhà thầu cần phải triển khai các biện pháp cần thiết nhằm giảm thiểu ô nhiễm thiên nhiên và môi trường trong tiến trình kiến thiết xây dựng.

đồng thời, việc mua sắm vật liệu thiết bị cũng cần phải bảo vệ các tiêu chuẩn xanh.

Cuối cùng, khu công trình xanh cần phải tuân theo các nguyên tắc nhất định trong tiến trình vận hành nhằm đạt mục tiêu tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước và giảm thiểu rác thải vốn đã được thiết kế và xây dựng trước đó.

định hướng hay trào lưu?

Bất động sản xanh: Nghe nhiều, nhưng hiểu sao cho chuẩn?

Theo ghi nhận, công trình xanh rất có thể tiết kiệm 50% tiêu thụ nguồn năng lượng so với thiết kế buổi đầu mà không làm tăng chi phí, tuổi thọ khu công trình dài hơn. Trong khi đó, ngân sách vận hành giảm thật nhiều so với các dự án Bất Động Sản thông thường.

sát đó, những dự án Bất Động Sản là khu công trình xanh còn thu hút nhiều người mua căn nhà, đẩy nhanh tố chất tiêu thụ dòng sản phẩm.

Nhìn thấy được những quyền lợi rõ ràng và cụ thể cũng như nắm bắt nhu yếu thị trường, ngày càng có nhiều người đầu tư TNHH Tư Nhân mạnh dạn gây dựng thêm nhiều Dự Án BĐS xanh. Tuy nhiên, cũng luôn có rất nhiều Doanh Nghiệp kinh doanh thương mại Nhà Đất Bất Động Sản chưa chú tâm quan trọng đến các kế hoạch phát triển dự án Bất Động Sản xanh dài hơi để mang tới lợi ích lâu dài thực thực cho người sử dụng. Thậm chí là, số dự án Bất Động Sản được quảng bá gắn mác xanh nhưng lại không dễ để kiểm định chất lượng. Mục tiêu duy nhất mà các dự án Bất Động Sản này nhắm tới là để bán được hàng thoát ế, dễ gây nhầm lẫn và hoang mang lo lắng cho khách hàng mua căn hộ.

do đó, chỉ khi nào các nhà đầu tư thăng bằng được bài toán lợi ích giữa ngân sách ném ra góp vốn đầu tư Dự Án BĐS và quyền lợi của người mua nhà thì số lượng công trình xanh đạt chuẩn của Nước Ta mới mong được cất cánh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét