Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Nguồn cung BĐS bám metro Bến Thành - Suối Tiên gia tăng mạnh mẽ

Tuyến metro số một Bến Thành - Suối Tiên ko chỉ kéo theo sự bùng nổ của những Dự án nhà ở, mà còn dẫn dắt hàng loạt Dự án trung tâm thương mại, bán lẻ, văn phòng... Dịch chuyển theo.

Theo Thống kê của CBRE, trước sự kiện tuyến metro đầu tiên Bến Thành - Suối Tiên tại Tp.HCM đang được đẩy nhanh tiến độ và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2018, hồ hết người dân đang sinh sống và khiến cho việc tại đô thị đều hào hứng chờ đợi những thay đổi to và thú vị mà con đường sắt tỉnh thành này mang đến. Riêng đối có ngành nghề bất động sản (BĐS), cuộc chơi sẽ chứng kiến các đổi thay ngoạn mục hơn.

Thực tiễn cho thấy trong vòng vài năm tính từ lúc tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên được khởi công vun đắp từ năm 2012, khu Đông đã thu hút thêm 27 Công trình mới dọc hai bên tuyến metro trong năm 2016, cung ứng cho thị phần hơn 77.200 căn hộ được mở bán, chiếm hơn 40% tổng lượng căn hộ của thị trường Tp.HCM.

Chỉ tính riêng tại thị xã 2, số lượng những căn hộ được mở bán trong khoảng năm 2012-2016 tăng tới 203% so mang các huyện khác. Quận Thủ Đức tăng 160%, thị xã Bình Thạnh tăng 143%. phần lớn các khu vực này hoặc nằm cạnh nhà ga truyến metro hoặc mang khoảng bí quyết từ 2-5km.

Không chỉ tăng về số lượng, tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên còn là nguyên nhân đẩy giá BĐS gia tăng. CBRE Việt Nam cho biết, các Công trình BĐS nằm sắp tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên chạy qua các thị xã hai, 9, Thủ Đức, Bình Thạnh đang chào bán với tầm giá cao hơn trong khoảng 2-5% so có những căn hộ có mức độ hoàn thiện và tiện ích tương tự nhưng không nằm sắp các con phố sắt đô thị.

Sở hữu lực đẩy mạnh mẽ từ con đường sắt thành phố Bến Thành - Suối Tiên, khu Đông cũng đang chứng kiến hàng loạt Công trình nhà ở vừa túi tiền mọc lên. Trong số này có thể đề cập đến những loại tên như Him Lam Land với Dự án Him Lam Phú An đang mang thanh khoản tương đối cao trên thị phần, hay Dự án TDH Thủ Đức của Thủ Đức House, Công trình Flora của Nam Long, Công trình I-Home 2ngay mặt tiền xa lộ Hà Nội của CT Group...

Dọc tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên sẽ còn đón chờ 1 lượng lớn các Dự án nhà ở giá phải chăng đổ vào khu vực này trong thời gian đến. Điển hình, Him Lam Land sẽ tiếp tục tung ra thị phần Công trình nhà ở vừa túi tiền gồm 1.500 căn tại con đường Đỗ Xuân Hợp (quận 9), toạ lạc tại vị trí cách thức nhà ga metro khoảng 3km. Hay Nam Long cũng sẽ công bố thêm 3 Dự án nhà giá phải chăng cuối trục đường này sở hữu sự cộng tác của hai nhà đầu tư Nhật Bản.

Lý giải về việc tại sao khu vực dọc tuyến Bến Thành - Suối Tiên ở khu Đông TpHCM trong khoảng trước tới bây giờ vốn chỉ dành cho tầng lớp trong khoảng cao cấp nhưng hiện nay lại xuất hiện các Công trình có giá bình dân, ông Ngô quang Phúc, Phó tổng giám đốc Him Lam Land cho biết, metro là phương tiện liên lạc và thân thuộc sở hữu văn hóa của các nước phát triển. các Dự án nhà ở dọc tuyến metro sẽ hưởng lợi rất lớn khi được đưa vào khai thác, giúp người dân chuyển động 1 phương pháp thuận tiện, cải thiện tình trạng dùng công cụ chuyển động cá nhân đang cao tại Tp.HCM...

Theo ông Phúc, trong một mặt bằng khó khăn gay gắt như tại khu Đông ngày nay, để khắc phục đầu ra tạo tính thanh khoản nhanh chẳng phải đơn thuần. bởi vậy, tập kết đầu cơ vào phân khúc nhà ở trung bình chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu thật đang cao của thị phần đang trở thành hướng đi của đa dạng tổ chức.

Không chỉ đối với nhà ở mà tuyến metro cũng có tác động tích cực tới BĐS thương nghiệp. Theo thẩm định của Phó tổng giám đốc Him Lam Land, mang lưu lượng dự kiến khoảng 186.000 hành khách mỗi ngày cho tuyến tàu điện trước hết tại Tp.HCM, cơ hội càng rõ nét hơn đối có thị trường bán lẻ do những trọng tâm thương nghiệp thường được lớn mạnh trong cùng đồng đông dân cư để với thể hưởng lợi từ mật độ liên lạc bộ hành cao.

Đồng quan điểm với ông Phúc, ông Marc Townsend, giám đốc điều hành đơn vị CBRE Việt Nam Tìm hiểu, những dự metro đang được Tp.HCM đầu tư sẽ cho chúng ta thấy đông đảo mặt bằng giá BĐS sẽ thay đổi mạnh. Theo nghiên cứu và dự báo của CBRE Việt Nam, nếu như bất kỳ Dự án BĐS nào nằm trong vòng bán kính phương pháp những tuyến metro này khoảng 500m thì chi phí sẽ nâng cao khoảng 20% lâu dài gần. một lúc các Dự án này hoàn thành theo kế hoạch đề ra thì giá BĐS sẽ còn tăng cao nữa.

Về lý thuyết, 1 tòa nhà nằm sắp trạm trung chuyển công cộng thường mang giá thuê hoặc giá tiền cao hơn so có các tòa nhà nằm xa hơn vì hệ thống giao thông công cùng phải chăng cho phép cư dân sống gần chậm triển khai tiện lợi vận động tới các điểm trung tâm. Điều này đã được kiểm chứng tại một số quốc gia có chi phí nhà tại các nơi gần hệ thống giao thông công cộng sở hữu giá trị cao hơn từ 6 - 45%. Song, ông cũng đưa ra cảnh báo, ảnh hưởng của hệ thống giao thông công cùng đối mang giá nhà phụ thuộc vào 1 số nguyên tố trung gian bao gồm quyền tiêu dùng và cái nhà ở, mức độ và độ tin cậy của hệ thống công cộng, tiềm lực của thị trường nhà ở, bản tính của các Công trình phát triển lân cận và các yếu tố khác. Tại các khu vực có thị trường nhà đất tăng trưởng mạnh và hệ thống giao thông công cùng đáng tin cậy giúp người dân kết nối hiệu quả có công tác và các điểm đến khác, mức chênh lệch giá cũng sở hữu thể cao hơn phổ quát so sở hữu mức trung bình.

(Theo Trí thức trẻ)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét