Thứ Năm, 16 tháng 3, 2017

BĐS Singapore lặng sóng dù chính sách “hạ nhiệt” đã được nới lỏng

Doanh số bán nhà tại các Dự án mới mở bán ở Singapore không mang phổ biến thay đổi đáng nói dù một số chính sách "hạ nhiệt" thị phần BĐS hiện đã được nới lỏng hơn trước.

Theo tin từ Straits Times, ngày 11/3 vừa mới đây, chính phủ Singapore đã quyết định nới lỏng một số chính sách kiềm chế sự vững mạnh quá "nóng" của thị phần BĐS đã được ứng dụng liên tiếp trong các năm vừa qua.

Cụ thể, thuế đàm phán đối sở hữu người bán BĐS được cắt giảm 4% tại mỗi cấp độ. song song, thời gian bắt buộc với BĐS trước lúc bán lại cũng được giảm từ 4 xuống còn 3 năm.

thị trường BĐS Singapore lặng sóng dù chính sách "hạ nhiệt" đã được nới lỏng

Lượng mua bán tại các Dự án nhà mới mở bán nâng cao chậm dù chính sách kềm chế thị phần đã thay đổi. (Ảnh PropertyGuru)

Bên cạnh đó, các chuyên gia Đánh giá thị trường cho rằng động thái này chưa thể tạo ra 1 cú hích đáng đề cập cho nhu cầu và quyết định đầu tư căn hộ của người dân Singapore. một số đại lý BĐS cho biết hoạt động kinh doanh nhà đất vẫn diễn ra thường nhật, không phải mang tín hiệu "nổi sóng" sau khi chính sách thay đổi.

Ông Dominic Lee – Giám đốc chi nhánh của tổ chức môi giới BĐS PropNex Realty nhận định: "Có thể người dân háo hức hơn trong việc mua mua căn hộ, nhưng những đổi thay trong chính sách sẽ không tác động phổ thông tới quyết định tìm của họ. không phải có sự phát triển đột biến về doanh số."

Được biết, doanh số tại hai Công trình chung cư mới mở bán là The Clement Canopy ở Clementi và Grandeur Park Residences ở Tanah Merah đều tăng chậm. Trong tuần đầu mở bán, chỉ sở hữu tuần tự 10 và 23 căn hộ được giao dịch thành công.

Liên Hương

(Theo Nhịp sống thời đại)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét